The One Thing – Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời

sách The One Thing - Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời

Nội dung

Bạn muốn ít sự sao nhãng. Bạn muốn ít sự lựa chọn. Hàng ngày, bạn phải trả lời cả đống email, tin nhắn qua điện thoại, tin nhắn trên internet khiến bạn sao nhãng và ức chế tâm lý nặng nề. Bạn luôn phải đáp ứng cùng lúc ít nhất hai vai trò. Khi đi làm, bạn phải là một nhân viên tốt, hoàn thành xuất sắc công việc, đồng thời khi tan sở về nhà, bạn phải trở thành người chồng/vợ, người cha/mẹ, người con tốt, hoàn thành nghĩa vụ với gia đình mình. Cái giá bạn phải trả là gì? Chất lượng công việc đi xuống, trễ deadline, lương thấp, không thăng tiến và ức chế nặng.

Bạn muốn nhiều. Bạn muốn tăng năng suất công việc của mình. Bạn muốn tăng thu nhập. Bạn muốn sống thoải mái hơn. Bạn muốn thỏa mãn hơn. Bạn muốn có nhiều thời gian cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Giờ đây, bạn có thể có cả hai thứ, ít và nhiều. Trong The one thing – Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời, bạn sẽ học được cách nhìn xuyên qua được sự hỗn độn nhiễu loạn để đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn, tạo ra đòn bẩy đưa bạn đến mục tiêu, giảm sự ức chế tâm lý, chế ngự được cảm giác đó, đem lại năng lượng cho bản thân, tiếp tục đi đúng hướng và làm chủ những điều thực sự quan trọng với bạn. Cuốn sách này đem lại những kết quả kinh ngạc trong mọi lĩnh vực của đời sống, công việc, cá nhân, gia đình, và tinh thần của mỗi người.

Thể loại

The One Thing – Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời có mặt trong:

Review


Triết Heidegger - - Review on: Readvii

Cách Tập Trung Vào Điều Quan Trọng Nhất Để Thành Công Và Hạnh Phúc

Gary Keller và Jay Papasan đã viết cuốn sách The One Thing về năng suất và sự phát triển cá nhân. Thay vì dốc toàn lực vào mọi thứ, cuốn sách này gợi ý bạn nên tập trung vào một khía cạnh quan trọng nhất trong mỗi nhiệm vụ hoặc tham vọng của bạn. Bạn sẽ nhận được kết quả đặc biệt và có được sự cân bằng cuộc sống bằng cách làm như vậy.

Cuốn sách này được chia thành ba phần. Phần đầu tiên phác thảo lý do tại sao bạn chỉ nên tập trung vào một mục. Tác giả cho rằng hầu hết chúng ta đều mải mê với những hoạt động không liên quan, không hiệu quả và không thỏa mãn. Để thoát khỏi điều này, trước tiên bạn phải tìm ra ‘Điều quan trọng nhất’ của mình – điều đánh thức bạn mỗi sáng, điều khiến bạn hạnh phúc nhất và điều quan trọng nhất đối với bạn.

Phần thứ hai trình bày cách xác định Điều quan trọng nhất của bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống: sự nghiệp, gia đình, sức khỏe và cá nhân. Trong quá trình này, tác giả khuyến khích bạn đặt những câu hỏi ‘đại diện’, chẳng hạn như ‘Điều duy nhất tôi có thể làm để…?’ Bạn cần đặt câu hỏi này cho từng mục tiêu lớn nhỏ của mình, từ “mục tiêu một ngày nào đó” đến “mục tiêu ngay bây giờ”.

Phần cuối cùng cung cấp cho bạn các khái niệm và tài nguyên để giúp bạn thực hiện Điều quan trọng nhất của mình mỗi ngày. Tác giả gợi ý dành ít nhất bốn giờ mỗi ngày cho Điều quan trọng nhất của bạn trước khi làm bất cứ điều gì khác. Để duy trì sự tập trung và cống hiến, bạn cũng cần phát triển những hành vi tốt. Hơn nữa, bạn sẽ có thể ưu tiên các hoạt động quan trọng hơn những hoạt động khẩn cấp, từ chối các yêu cầu không cần thiết và tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần thiết.

The One Thing là một cuốn sách tuyệt vời cho tất cả những ai muốn đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Cuốn sách này không chỉ dạy bạn về năng suất làm việc và sự phát triển cá nhân, mà nó còn truyền cho bạn sự tự tin.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Những Ông Trùm Tài Chính Một cuốn sách hay để hiểu về những nền tài chính lớn trên thế giới, thấu hiểu sự vận hành của hệ thống tài chính toàn cầu, ngoài ra…
Lợi Thế Bất Công Nội dung Độc giả Việt Nam đã biết đến tác giả Robert T. Kiyosaki thông qua bộ sách Dạy Con Làm Giàu. Bộ sách đó đã giúp độc giả…
Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi Giai đoạn 2 tuổi chính là lúc trẻ thành thạo các chức năng hoạt động cơ bản như đi, đứng, sử dụng tay... Trẻ biết thể hiện cảm xúc…
Back to top button