5 cuốn sách hay về Phần Lan nổi tiếng với thời tiết và thiên nhiên khắc nghiệt

5 cuốn sách hay về Phần Lan giúp bạn hiểu thêm về quốc gia nổi tiếng với thời tiết khắc nghiệt, nhưng Phần Lan chưa bao giờ rời khỏi nhóm những đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới.

Những Sáng Kiến Phần Lan

Làm sao một quốc gia nghèo khó bị chiến tranh tàn phá như Phần Lan lại có thể đạt được mức độ bình đẳng xã hội cao nhất thế giới và trở thành một trong những quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển bậc nhất hiện nay?

Cuốn sách này trình bày rất nhiều các khía cạnh của câu chuyện thành công này, với các chủ điểm từ quốc hội độc viện đến tủ phơi bát, từ chăm sóc trẻ em tới giặt đồ công cộng, từ xã hội mở đến chủ nghĩa ba bên, từ bơi lội trong băng đến chính phủ liên hiệp..

Bài Học Phần Lan 2.0

Bài Học Phần Lan 2.0 là câu chuyện về quá trình xây dựng nền sư phạm Phần Lan trong 4 thập kỷ qua. Tác giả nhấn mạnh vào các giải pháp mang tính cách mạng của Phần Lan, khác biệt của chúng với nước Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới.

Phần Lan chứng tỏ rằng chính sách lấy giáo viên là trung tâm, chuyên nghiệp hóa đội ngũ giáo viên, xây dựng niềm tin giữa nhà trường và xã hội, đầu tư vì nền giáo dục công bằng thay vì thành tích, đã cực kì thành công, biến Phần Lan thành hình mẫu giáo dục của mọi quốc gia trên thế giới.

“Bài học Phần Lan 2.0” sẽ là cuốn sách gối đầu giường của mọi nhà sư phạm và phụ huynh Việt Nam. Các ý tưởng trong sách gần như tưởng phản hoàn toàn với tình trạng chạy theo thành tích, cải cách liên miên nhưng bế tắc, gây sức ép học hành lên con cái, của nhà trường và phụ huynh nước ta.

SISU – Vượt Qua Tất Cả – Nghệ Thuật Sống Của Người Phần Lan

SISU là một từ khó diễn giải trong tiếng Phần Lan và không có từ tiếng Anh tương đương. Thuật ngữ này là sự pha trộn của lòng can đảm, sự dẻo dai, tinh thần bền bỉ và tính kiên trì – những phẩm chất giúp định hình nghệ thuật sống “vượt qua tất cả” của con người và đất nước Phần Lan. Tinh thần SISU không chỉ tồn tại trong trái tim mỗi người dân của xứ sở này, mà còn được thể hiện trong cuộc sống thường nhật nơi đây.

Lửa Trời Đuôi Cáo – 100 Câu Chuyện Phần Lan

Tên gọi “lửa trời đuôi cáo” lấy cảm hứng từ huyền thoại Bắc cực quang của người Phần Lan: Lần nọ, Cáo chọc phá Gấu, Gấu nổi giận đốt đuôi Cáo, rượt đánh Cáo. Cáo hoảng hốt, vừa chạy như bay vừa quật đuôi xuống tuyết, những tia lửa đủ màu bay lên trời.

Chặng đường viết 100 bài trong 4 tháng là hành trình tự học hỏi, tìm tòi và chắt lọc những điều thú vị để gửi đến độc giả. Tôi rất trân trọng những tình cảm các bạn đã dành cho page. Rất nhiều lời thăm hỏi, động viên đáng yêu kiểu “dù ế like chị cũng đừng ngưng viết nha”; có người gửi thêm tư liệu, hình ảnh, thông tin bổ sung… Tương tác tích cực với các bạn đã gợi cho tôi thêm nhiều đề tài, hướng đi mới, kết quả là 100 bài viết mang diện mạo không giống với dự tính ban đầu. Xin chân thành cảm ơn độc giả.

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là kết quả dự án 100 bài viết về Phần Lan của tôi. Đây không phải là sách hướng dẫn du học hay du lịch, càng không phải bách khoa toàn thư về Phần Lan. Đây là tập hợp những cảm nhận, hiểu biết của một du học sinh Việt Nam ở Phần Lan – chắc chắn không đầy đủ, chưa toàn diện, có thể hơi chủ quan. Xin đừng hỏi tôi tại sao vấn đề X, Y quan trọng mà không thấy tôi đề cập.

Lời giới thiệu

Giáo Dục Việt Nam Và Phần Lan

 Tác phẩm trình bày một cách có hệ thống những khác biệt cốt lõi giữa nền giáo dục Phần Lan với Việt Nam.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

7 cuốn sách hay về Phú Quốc chứa đựng nhiều thông tin giá trị 7 cuốn sách hay về Phú Quốc giới thiệu những tư liệu về thiên nhiên, con người cùng những dấu ấn lịch sử và hoạt động kinh tế liên…
5 cuốn sách hay về bọ cánh cứng đầy ắp kiến thức và bổ ích 5 cuốn sách hay về bọ cánh cứng đưa bạn đọc vào hành trình khám phá thế giới bọ cánh cứng với chủng loại đa dạng, số lượng lớn…
11 quyển sách hay về rừng chỉ bạn cách đón nhận và kết nối với thiên nhiên 11 quyển sách hay về rừng chia sẻ tình yêu sâu sắc của các tác giả đối với cây và rừng, đồng thời giải thích các tiến trình thú…
Back to top button