5 quyển sách hay về Nha khoa, khoa học về răng miệng của bạn

5 quyển sách hay về Nha khoa cung cấp những thông tin hữu ích về sức khỏe và vệ sinh răng miệng, phòng ngừa, điều trị tủy răng và nha khoa thẩm mỹ.

Răng Trẻ Em ( Sách dùng cho sinh viên viện răng hàm mặt)

Răng Trẻ Em ( Sách dùng cho sinh viên viện răng hàm mặt)

Răng trẻ em. Trong thời kỳ đầu, thường chủ yếu chỉ thực hiện các kỹ thuật liên quan đến nhổ răng và trám răng. Hiện nay xu hướng đã chuyển từ nhổ răng sang điều trị bảo tồn và can thiệp dự phòng. Khái niệm răng trẻ em hiện đại và xu hướng phát triển hiện nay là những can thiệp dự phòng và nha khoa can thiệp tối thiểu.

Bác sĩ chuyên khoa răng trẻ em có cơ hội theo dõi trẻ trong suốt quá giai đoạn hình thành và phát triển răng- hàm của trẻ, do vậy các vai trò lớn trong việc can thiệp đến sự phát triển và giảm nguy cơ mắc bệnh trẻ em.

Chúng tôi biên soạn cuốn Răng trẻ em tương đối toàn diện và cơ bản về một số vấn đề răng miệng của trẻ em dựa trên cơ sở cập nhật các kiến thức răng miệng hiện đại. Nhiều vấn đề chuyên sâu khác về răng trẻ em đã được chúng tôi cập nhật và bổ sung so với cuốn sách đã xuất bản năm 2013.

Mặc dù nhóm biên soạn đã rất cố gắng nhưng nội dung sách chắn chắn không thể tránh khỏi còn những khiếm khuyết và thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý của quý Thầy, Cô, các bạn đồng nghiệp và bạn đọc gần xa đến cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau.

Sinh Học Miệng Và Sinh Lý Răng Miệng

Sinh Học Miệng Và Sinh Lý Răng Miệng

Sinh học miệng và Sinh lý răng miệng là những môn học cơ bản của nha khoa cơ sở, đây là một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu trong chuyên ngành Răng Hàm Mặt cung cấp các kiến thức về cấu trúc, chức năng và sự phát triển của các cơ quan trong Răng Hàm Mặt.

Kiến thức về Sinh học miệng và Sinh lý răng miệng là cần thiết để hiểu được những vấn đề cơ bản của sự phát triển, chức năng sinh lý bình thường cũng như những bất thường trong Răng Hàm Mặt.

Nội dung của môn học này nằm trong chương trình đào tạo hiện hành cho sinh viên chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Kế tục công việc của các thế hệ thầy cô Bộ môn Nha khoa cơ sở – Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, các tác giả đã chú trọng tìm hiểu, chọn lọc và tham khảo các tài liệu trong và ngoài nước để biên soạn cuốn Giáo trình Sinh học miệng và Sinh lý răng miệng phục vụ giảng dạy cho sinh viên chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

Cuốn sách bao gồm những kiến thức cơ bản về Sinh học miệng và Sinh lý răng miệng, được biên soạn với nguyên tắc chính xác, khoa học và cập nhật các kiến thức mới. Hy vọng rằng cuốn sách này không chỉ dành cho sinh viên chuyên khoa Răng Hàm Mặt trong quá trình học tập mà còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bác sĩ lâm sàng.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng không tránh khỏi những thiếu sót, Ban biên soạn mong nhận được ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp và quý vị độc giả để chúng tôi có thể sửa chữa và làm tốt hơn trong lần tái bản sau. Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt tập thể tác giả

PGS.TS. HOÀNG VIỆT HẢI

Phát Triển Cá Nhân Và Tính Chuyên Nghiệp Trong Nha Khoa

Phát Triển Cá Nhân Và Tính Chuyên Nghiệp Trong Nha Khoa – Sách dùng cho khoa Răng Hàm Mặt

Chúng tôi viết cuốn sách này nhằm một phần đóng góp vào việc đào tạo đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt của đất nước ngày càng tốt hơn, phù hợp với yêu cầu cấp thiết trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời kỳ mới- Thời kỳ hội nhập sau rộng với quốc tế và trong công cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

Cuốn sách nhằm cung cấp cho người học và người đọc những kiến thức cơ bản và cập nhật về phát triển bản thân , tính chuyên nghiệp trong môi trường học tập, nghiên cứu và làm việc ở lĩnh vực Răng Hàm Mặt.

Cuốn sách gồm nhiều chương với nhiều nội dung trải dài từ việc gợi ý và cung cấp các thông tin cơ bản về việc định vị bản thân, xây dựng kế hoạch học tập, kỹ năng làm việc nhó cho đến việc quản lý thời gian, quản lý tài chính và quản lý công việc khi đi làm sau này.

Bên cạnh đó, những yếu tố liên quan đến việc phát triển nhân cách kỹ năng mềm và tính chuyên nghiệp của bản thân cũng được đề cập đến ở các chương về trí tuệ, cảm xúc, tư duy sáng tạo, khả năng đàm phán và tư duy phản biện..

IMPLANT Nha Khoa I

IMPLANT Nha Khoa I – Sách Dùng Cho Sinh Viên Răng Hàm Mặt

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI – VIỆN ĐÀO TẠO RĂNG HÀM MẶT

Hướng tới kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội (1902 – 2022), Viện Đạo Tạo Răng Hàm Mặt đã tổ chức biên soạn và cho ra mắt bộ sách giáo khoa, chuyên khảo, tham khảo dành cho sinh viên bậc đại học, sau đại học chuyên ngành Răng Hàm Mặt.

Nội dung bao gồm các kiến thức, kỹ năng răng hàm mặt, cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nước và trên thế giới nhằm cung cấc cho các độc giả những kiến thức khoa học cơ bản và cập nhật.

Bộ sách được biên soạn phù hợp với chương trình đào tạo bác sĩ Răng Hàm Mặt dựa trên chuẩn năng lực nghề nghiệp do Bộ Y Tế ban hành. Đây là kết quả làm việc miệt mài, tận tụy, đầy trách nhiệm của tập thể giảng viên Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt và các giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội. Chúng tôi đánh giá rất cao bộ sách và trân trọng giới thiệu bộ sách này đến các sinh hiên, học viên chuyên ngành Răng Hàm Mặt và Quý đồng nghiệp.

IMPLANT Nha khoa là một ngành mũi nhọn, là giải pháp thay thế lý tưởng cho phục hình cổ điển. Sự ra đời của IMPLANT Nha khoa giúp cho bác s Răng Hàm Mặt có nhiều lựa chọn điều trị hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân..

Nha Khoa Cộng Đồng

Nha Khoa Cộng Đồng – Sách dùng cho sinh viên Răng Hàm Mặt

Răng Hàm Mặt là một trong ba ngành (cùng với Y học, Dược học) chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, trong đó Nha khoa y tế công cộng – hay Nha khoa cộng đồng (Dental Public health) là khoa học và nghệ thuật của phòng ngừa kiểm soát các bệnh răng miệng – hàm mặt và thúc đẩy sức khoẻ răng miệng thông qua các nỗ lực của cộng đồng tổ chức.

Trong những năm học trước, chương trình giảng dạy Răng Hàm Mặt cho các bác sĩ chuyên khoa chủ yếu dựa vào tập sách giáo khoa Răng Hàm Mặt, được biên soạn từ những năm 1979, tập sách này là kiến thức tổng hợp chung của ngành Răng Hàm Mặt, chưa có giáo trình riêng cho chuyên ngành Nha khoa cộng đồng… qua đệm rati

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, nền kinh tế nước ta đã phát triển đáng kể, việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân được chú trọng đặc biệt, công tác phòng bệnh ngày càng được quan tâm. Để đáp ứng yêu cầu đó, chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt đã được xây dựng theo hướng tinh giảm, chuyên môn hoá theo từng mục, từng phần. Chuyên ngành Nha khoa phòng ngừa cũng được quan tâm đúng mức.

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Y Hà Nội, tập thể Bộ môn Nha khoa cộng đồng – Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt biên soạn lại giáo trình Nha khoa cộng đồng nhằm tri ân các bậc thầy cô của các thế hệ trước cũng như đáp ứng yêu cầu tiến bộ của xã hội. Đây là tập bài giảng đã được cập nhật các kiến thức chuyên môn hiện đại trong chuyên ngành cùng với các kiến thức cơ bản đã có sẵn.

Mặc dù rất cố gắng nhưng giáo trình không tránh khỏi khiếm khuyết, chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đồng nghiệp để chúng tôi sửa chữa và làm tốt hơn.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

11 cuốn sách hay về phụ nữ hiện đại đọc để tạo dựng cuộc sống thành công và ý nghĩa 11 cuốn sách hay về phụ nữ hiện đại mang đến cho người đọc nhân sinh quan mới mẻ, cổ vũ phụ nữ sống hạnh phúc và yêu thương…
5 cuốn sách dạy guitar cổ điển bạn nên tìm đọc 5 cuốn sách dạy guitar cổ điển cung cấp cho người đọc một giới thiệu đầy đủ về guitar cổ điển, bao gồm các kỹ thuật cơ bản, lý…
5 quyển sách hay về du lịch Pháp hấp dẫn mọi bạn đọc 5 quyển sách hay về du lịch Pháp đưa độc giả vào hành trình khám phá những cảnh đẹp, văn hóa, con người và lịch sử nước Pháp. Nơi…
Back to top button