5 cuốn sách hay về an toàn điện rất thiết thực và bổ ích

5 cuốn sách hay về an toàn điện cung cấp các kiến thức và kỹ thuật an toàn điện, rất cần thiết trong lao động và sản xuất ngày nay.

An Toàn Vệ Sinh Lao Động Trong Sử Dụng Điện

Những năm gần đây tình hình tai nạn lao động và nhận thức của người sử dụng lao động về vai trò của công tác Bảo hộ lao động, An toàn vệ sinh lao động còn yếu kém. Nhiều doanh nghiệp, nhiều công trình xây dựng chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trong quá trình thi công; chủ công trình bán thầu, khoán trắng công tác an toàn lao động cho cai thầu; người sử dụng lao động không thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và buộc người lao động phải tuân thủ các biện pháp an toàn khi làm việc; việc cấp phát, sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân chưa đúng theo quy định; không ít doanh nghiệp, người sử dụng lao động không thực hiện huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Để giúp người sử dụng lao động và người lao động nắm rõ các qui định sử dụng điện an toàn trong lao động sản xuất, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục An toàn Lao động – Bộ Lao động Thương binh và xã hội xuất bản cuốn sách “An toàn vệ sinh lao động trong sử dụng điện”.

Nội dung cuốn sách bao gồm 11 chương, giới thiệu các khái niệm cơ bản về an toàn điện trong lao động sản xuất, từ tác hại của dòng điện đối với cơ thể con người đến các biện pháp đề phòng tai nạn và cách xử lý cấp cứu người bị nạn. Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu các phương tiện, dụng cụ cần thiết cho an toàn điện và bảo vệ an toàn lưới điện cũng như công trình sản xuất; Cuối cùng là phần phụ lục cung cấp các thông số an toàn điện để bạn đọc tiện tra cứu.

Cuốn sách sẽ là tài liệu thực sự hữu ích cho các doanh nghiệp thực hiện các tiêu chuẩn về an toàn lao động điện, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân tại các cơ sở theo quy định của Nhà nước. Đồng thời cũng là sổ tay cho các thanh tra viên, kiểm tra viên kỹ thuật an toàn và bảo hộ lao động trong công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân và qui trình sử dụng điện an toàn trong doanh nghiệp và bạn đọc quan tâm đến vấn đề này.

Bảo Hộ Lao Động Và Kỹ Thuật An Toàn Điện

Bảo Hộ Lao Động Và Kỹ Thuật An Toàn Điện được biên soạn với mong muốn góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo đại học và cao đẳng ở nước ta.

Cuốn sách gồm 3 module với 11 chương:

 • Module 1: Bảo hộ lao động
 • Module 2: Kỹ thuật an toàn điện
 • Module 3: Kỹ thuật an toàn chống nổ

Kỹ Thuật An Toàn Điện Lưới Hạ Áp (<1000V) – Vấn Đề Liên Quan Đến Kỹ Thuật An Toàn Trong Cung Cấp Điện

Cuốn sách trình bày những vấn đề chính trong kỹ thuật an toàn cung cấp và sử dụng điện, chủ yếu với mạng lưới điện hạ áp, thường gặp và tiếp xúc trong đời sống và sản xuất hàng ngày.

Cuốn sách còn trình bày các bài toán và vấn đề cụ thể ở các chế độ trung tính hạ áp của máy biến áp, rất phổ biến trong sản xuất và sinh hoạt; từ đó đề ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho người khi người tiếp xúc với các thiết bị sử dụng điện năng. Ở phần này, tác giả còn trình bày thèm yêu cầu và nội dung tổ chức thanh tra kỹ thuật an toàn điện, nhằm đề phòng các sự cố và các tình huống có thể xảy ra trong tương lai, ảnh hưởng đến an toàn cho người và thiết bị.

Cuốn sách dành phần thích đáng để trình bày: tính toán lựa chọn đường dây dẫn, các khí cụ bảo vệ và những vấn đề liên quan đến kỹ thuật an toàn trong cung cấp điện ở lưới hạ áp, nhằm giúp cho đại đa số các bạn có kiến thức khoa học kỹ thuật phổ thông, các sinh viên, học sinh các ngành công nghệ, công nhân ngành điện có thể tính toán lựa chọn các khí cụ bảo vệ phục vụ cho sản xuất và đời sống với yêu cầu đạt được các tiêu chuẩn an toàn đối với cung cấp điện hiện nay.

Kỹ Năng Sống Cho Trẻ – An Toàn Với Điện

Với kinh nghiệm gần 10 năm nghiên cứu và giảng dạy kỹ năng tại hệ thống giáo dục Citysmart, Thạc sỹ Nguyễn Thu Hương đã tạo ra những hướng dẫn gần gũi, dễ nhớ, dễ hiểu cho các bạn nhỏ.

Bộ sách gồm 6 cuốn, minh họa bằng hình hình ảnh đáng yêu, giúp các bé hào hứng hơn với việc ghi nhớ, giúp các bé đối phó với những tình huống xấu trong cuộc sống và hình thành nhân cách tốt hơn.

 • Kỹ Năng Sống Cho Trẻ – Làm Nguội Cơn Giận Giữ
 • Kỹ Năng Sống Cho Trẻ – Học Cách Thể Hiện Yêu Thương
 • Kỹ Năng Sống Cho Trẻ – Tránh Uất Ức Khi Bị Chọc Tức
 • Kỹ Năng Sống Cho Trẻ – Xử Lí Khi Bị Lạc
 • Kỹ Năng Sống Cho Trẻ – Xử Lí Khi Bị Côn Trùng Đốt
 • Kỹ Năng Sống Cho Trẻ – An Toàn Với Điện

Cẩm Nang Nghiệp Vụ Công Tác Quản Lý An Toàn Điện

Mục lục:

 • Phần thứ nhất: Tiêu chuẩn chống sét
 • Phần thứ hai: Tiêu chuẩn lắp đặt điện
 • Phần thứ ba: Tiêu chuẩn chảy cao áp
 • Phần thứ tư: Văn bản cập nhật tháng 10 năm 2014

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 quyển sách dạy Solidworks hay với các hướng dẫn cụ thể và thực tế 5 quyển sách dạy Solidworks hay giúp bạn khai thác hiệu quả chương trình SolidWorks trong công việc thực tế và hiệu quả nhất. SolidWorks Dành Cho Người Bắt…
19 quyển sách phê bình văn học hay, thấu đáo, sắc sảo và đầy khách quan 19 quyển sách phê bình văn học hay đưa ra những phương pháp luận về thi ca cùng thi sĩ, những phân tích thấu đáo về nhà văn và…
15 cuốn sách hay về khởi nghiệp không thể bỏ qua 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp tổng hợp các vấn đề của khởi nghiệp từ tìm kiếm ý tưởng, kế hoạch tài chính, tung sản phẩm cho đến…
Back to top button