5 quyển sách hay về vi khuẩn rất dễ hiểu và sinh động

5 quyển sách hay về vi khuẩn trình bày những lợi ích và tác hại nguy hiểm của vi khuẩn đối với cơ thể con người, thế giới tự nhiên và môi trường.

Sẽ Ra Sao Nếu Thiếu Thuốc Kháng Sinh

Thủ phạm đằng sau sự lây lan của nhiều căn bệnh nguy hiểm chính là vi khuẩn. Đó là những sinh vật rất nhỏ xâm nhập và sinh sôi nảy nở trong cơ thể chúng ta.

Thuốc kháng sinh có khả năng diệt vi khuẩn. Nhờ có thuốc kháng sinh, người ta có thể đánh bật những căn bệnh vốn được coi là vô phương cứu chữa.

Cuốn sách này thuật lại hành trình khám phá thuốc kháng sinh và những chuyển biến mới trong quá trình điều trị bệnh.

Bộ sách Thắc Mắc Về Vi Khuẩn

Tuy nhỏ bé nhưng vi khuẩn xuất hiện khắp nơi quanh ta. Nếu không hiểu biết và phòng tránh kịp thời, những vi khuẩn xấu sẽ gây rắc rối cho cơ thể ta đấy các bạn ạ!

Hãy cùng tìm hiểu về thế giới vi khuẩn để biết cách tránh xa những vi khuẩn có hại, bổ sung các chất dinh dưỡng và lợi khuẩn, giúp cơ thể của chúng ta luôn khỏe mạnh nhé!

Ruột Ơi Là Ruột

Ruột Ơi Là Ruột mời gọi chúng ta khám phá một trong những cơ quan phức tạp nhất, quan trọng nhất và có thể nói là diệu kỳ nhất trong cơ thể, nơi cư trú của cả một thế giới sống động – với số lượng đông đảo gấp nhiều lần loài người cư ngụ trên Trái đất gồm các chiến binh tí hon của hệ miễn dịch và vô vàn quần thể vi sinh vật có lợi đang tích cực làm việc để nuôi sống và bảo vệ chúng ta: đường ruột.

Qua cuộc hành trình của miếng bánh đi từ miệng, thực quản, dạ dày xuống ruột non, ruột già rồi dừng chân ở một luống rau nào đó, cùng những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh và ví dụ gần gũi, cuốn sách cung cấp những thông tin hữu ích về quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, tầm quan trọng của vi khuẩn tốt với trẻ sơ sinh, mối liên hệ của hệ vi khuẩn đường ruột với các chứng bệnh, từ chứng bất dung nạp, chứng dị ứng, cho đến các chứng bệnh kỳ lạ mà ta tưởng chừng chẳng hề có liên quan như chứng căng thẳng, bệnh Alzheimer và cả hiện tượng tự sát…

Cuốn sách chắc làm thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt của chúng ta, để có một đường ruột khỏe mạnh, bởi “đường ruột khỏe, cơ thể mạnh”.

Quiz! Khoa Học Kì Thú: Bệnh Tật Vi Khuẩn

Vi khuẩn và vi rút khác nhau thế nào? Con người cũng mắc bệnh dại? Đâu là nơi có nhiều vi khuẩn nhất trên cơ thể chúng ta? Chúng ta hãy cùng các bạn nhỏ Tantan và Miu Miu tìm lời đáp cho những câu hỏi thú vị này nhé!

Độc Tố Và Các Hợp Chất Thứ Cấp Từ Vi Khuẩn Lam

Vi khuẩn lam (VKL) là nhóm sinh vật tiền nhân, quang tự dưỡng nhờ có sắc tố chlorophyll-a, carotenoids và phycobilin trong tế bào. Hoá thạch cổ nhất của VKL được tìm thấy cách đây 2,5 tỉ năm, cho thấy VKL đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành bầu khí quyển và tầng ozone ngày nay.

Trước kia các nhà vi sinh vật học xếp VKL vào nhóm vi tảo vì có kích thước hiển vi và quang tự dưỡng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy tế bào VKL có nhiều điểm tương đồng với vi khuẩn như chưa có nhân điển hình, tế bào không có thế golgi, bộ máy tống hợp protein tương tự như ở vi khuẩn. Do đó, đến nay các nhà khoa học thống nhất xếp chúng vào nhóm vi khuẩn và gọi là vi khuẩn lam…

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng danh mục:

11 quyển sách hay về quản lý con người ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống 11 quyển sách hay về quản lý con người mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về quá trình tuyển dụng - đào tạo - giữ chân…
15 quyển sách hay về thuyết phục áp dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống 15 quyển sách hay về thuyết phục chỉ dẫn bạn cách gây ảnh hưởng và thuyết phục người khác trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống. Những…
5 quyển sách hay về tiền lương đầy giá trị và thiết thực 5 quyển sách hay về tiền lương giúp bạn hiểu thêm về các chính sách và pháp lý về tiền lương, làm thế nào để tăng lương và cách…
Back to top button