9 quyển sách hay về tim mạch chia sẻ thông tin cần thiết và bổ ích

9 quyển sách hay về tim mạch cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích và cần thiết về các vấn đề liên quan đến tim mạch giúp bảo vệ và giữ gìn trái tim luôn được khỏe mạnh.

Hiểu Biết Để Phòng Và Trị Bệnh Tim Mạch

Cuốn sách Hiểu biết để phòng và trị bệnh tim mạch sẽ giúp bạn đọc, kể cả bạn đọc không công tác trong ngành y tế hiểu biết về quả tim của mình, bảo vệ nó như thế nào, về một số bệnh tim thường gặp, những biện pháp đề phòng và các phương pháp điều trị những bệnh đó. Cuốn sách nhỏ này cũng giúp bạn đọc hiểu thêm về những thành tựu to lớn của khoa mổ tim trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Tim Mạch – Nguy Cơ Và Sự Giải Thoát

Kỷ lục gia thế giới, Tiến sỹ Dr.Biswaroop Roy Chowdhury dành tặng cuốn sách này cho tất cả mọi người trên thế giới. Kiến thức trong cuốn sách này có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi sự lệ thuộc vào thuốc men cũng như các phương pháp phẫu thuật nguy hiểm đến tính mạng, đồng thời hướng dẫn bạn đọc đến với con đường của sức khỏe toàn diện trọn đời…

Điều Dưỡng Trong Tim Mạch

Bệnh tim mạch đã và đang là nguyên nhân gây tử vong cũng như tàn phế hàng đầu trên thế giới và trong nước, gây tiêu tốn một nguồn lực (gồm cả nhân lực và vật lực) rất lớn trong xã hội. Nhu cầu chăm sóc, điều trị bệnh cũng ngày một lớn. Chuyên ngành Tim mạch nói chung của nước ta đã có những bước tiến đáng kể trong thời gian qua. Công tác chăm sóc điều dưỡng cũng đã đạt nhiều tiến bộ. Tuy vậy, vấn đề chăm sóc điều dưỡng chuyên ngành sâu như Tim mạch vẫn còn khá nhiều vấn đề bất cập và rất cần phải được hệ thống, hoàn thiện và cập nhật để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong chuyên ngành.

Xuất phát từ tình hình thực tế trên và qua thực tiễn công tác giảng dạy, điều trị và chăm sóc bệnh nhân tim mạch tại một trung tâm tim mạch hàng đầu trong cả nước, các cán bộ của Bộ môn Tim Mạch – Đại học Y Hà Nội và của Viện Tim Mạch, Bệnh viện Bạch Mai đã biên soạn cuốn sách này nhằm phần nào đáp ứng các nhu cầu về đào tạo chăm sóc điều dưỡng trong chuyên ngành tim mạch. Các tác giả đã cố gắng cập nhật những kiến thức mới nhất trong chuyên ngành, trong đó có nhấn mạnh xu hướng hội nhập với xu thế bệnh lý và công tác điều dưỡng trên thế giới.

Cuốn sách được biên soạn với mục đích làm tài liệu tham khảo cho điều dưỡng làm việc trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân tim mạch. Cuốn sách không nhằm mục đích giới thiệu sâu về bệnh học tim mạch mà chủ yếu mang tính thực hành với những thông tin thiết yếu cần cho công tác chăm sóc bệnh nhân tim mạch. Nội dung của cuốn sách đã cố gắng đề cập đến hầu hết các vấn đề cơ bản về các bệnh tim mạch mà điều dưỡng viên làm việc trong chuyên khoa tim mạch có thể gặp phải (ví dụ: bệnh lý van tim, bệnh lý nhiễm trùng, các bệnh tim bẩm sinh và di truyền, các chứng loạn nhịp hay gặp và cấp cứu tim mạch…). Trong cuốn sách, vấn đề chăm sóc bệnh nhân bị bệnh động mạch vành (ĐMV), một bệnh lý gây tử vong hàng đầu trên thế giới và ngày càng gia tăng ở Việt Nam, được chú ý nhiều nhất.

Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình – Tập 8: Để Trái Tim Luôn Khỏe Mạnh

Sách cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các vấn đề liên quan đến bệnh về tim mạch, cùng đó là những lời khuyên thiết thực giúp bảo vệ và giữ gìn trái tim bạn luôn được khỏe mạnh.

Đông – Tây Y Điều Trị Bệnh Tim Mạch

Bệnh tim mạch là một loại bệnh chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong bệnh học nội khoa vì tính chất nguy hiểm và tỷ lệ tử vong cao, được nhiều thầy thuốc và nhân dân quan tâm. Nhưng việc kết hợp Đông Tây Y trong điều trị bệnh thì ít được các thầy thuốc quan tâm. Các y gia Trung Quốc qua hơn 40 năm nghiên cứu và điều trị bệnh tim bằng Đông y và Đông Tây y, kết quả đã đạt được những thành tựu to lớn, đáng được chúng ta nghiên cứu và phát huy.

Cuốn Đông – Tây y điều trị bệnh tim mạch được biên soạn theo các tài liệu của Trung Quốc về Đông y trong những năm gần đây, mong đóng góp những tư liệu bổ ích cho các bạn đồng nghiệp trong công việc thừa kế, nghiên cứu và phát huy y học cổ truyền của nước ta.

Cuốn sách chủ yếu giới thiệu một số bệnh mà khả năng y học cổ truyền điều trị có kết quả tốt hoặc kết hợp Đông – Tây y trong điều trị thì hiệu quả được nâng cao.

Trong mỗi bệnh đều chú ý giới thiệu một cách toàn diện cả hai phương pháp điều trị bằng Đông y – Tây y, giúp bạn đọc thuận tiện trong việc tham khảo, nghiên cứu thực hành kết hợp Đông – Tây y trong điều trị.

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Tim Mạch

Tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm, vì vậy chủ động có kế hoạch phòng ngừa là một trong những cách tốt nhất để tránh xa căn bệnh này. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là “chìa khóa” vô cùng quan trọng. Điều đó có nghĩa là thực đơn ăn uống hàng ngày phải luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà nhiều người đã ý thức được việc xây dựng kế hoạch ăn uống và lựa chọn thực phẩm phù hợp.

Nội dung chính gồm:

  • Giới thiệu chung về bệnh tim, nguyên nhân gây ra bệnh, những điều kiêng kỵ nên tránh.
  • Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch.

Tự Day Ấn Huyệt Chữa Bệnh – Bệnh Tim Mạch & Huyết

Day ấn huyệt là một trong những phương pháp trị bệnh cổ xưa và độc đáo của y học cổ truyền Trung Quốc. Phương pháp này dựa trên những học thuyết kinh điển về khí huyết, cơ quan nội tạng, kinh và lạc. Được thực hiện bằng cách day ấn, xoa lên các kinh, huyệt, cơ và da với những thủ pháp khác nhau của bàn tay hay ngón tay ấn vào huyệt, bóp chặt vào cơ hay xoa trên da. Nhờ day ấn, xoa bóp, khí huyết tại kinh lạc được luân chuyển, chức năng hoạt động của cơ quan nội tạng sẽ được duy trì đều đặn và sẽ vận hành tốt hơn.

Có 34 trường hợp chính của bệnh liên quan đến tim mạch được phân loại thành Chứng Bệnh tùy theo những dấu hiệu lâm sàng khác nhau. Tự day ấn huyệt chữa bệnh – Bệnh tim mạch và huyết chỉ rõ cách sử dụng “day ấn huyệt đạo” như những thủ thuật độc đáo trong KHÍ CÔNG Y ĐẠO để chữa bệnh một cách hiệu quả.

Bệnh Tim Không Đáng Lo

Bệnh tim mạch – một trong số những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới ngày nay không chỉ còn là bệnh của tuổi trung cao niên mà giữa cuộc sống hiện đại với nhiều nguyên nhân khác nhau thì độ tuổi mắc những căn bệnh về tim mạch đang được trẻ hóa.

Nhưng bạn biết không, chứng bệnh này có mối tương quan trực tiếp với hơn 200 yếu tố hoặc bất biến như tuổi, giới tính, hệ di truyền… hoặc hoàn toàn có thể thay đổi được như ảnh hưởng của việc hút thuốc lá, lười vận động, béo phì, lượng cholesterol trong máu hay chứng huyết áp cao. Vậy nên chúng ta cần ưu tiên hàng đầu việc thay đổi tích cực những yếu tố tác động này, đặc biệt là cải thiện chế độ ăn uống. Vì những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, mà còn tác động đến trạng thái lành mạnh về cảm xúc, tinh thần. Nhận thức rõ về chế độ dinh dưỡng đang áp dụng và đặc tính chữa bệnh của các loại thực phẩm sẽ giúp bạn có những điều chỉnh cần thiết để đáp ứng nhu cấu cơ thể, tạo nên sự thay đổi kỳ diệu nhằm duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Hiểu được lẽ đó, Nicolas Aubineau – Nhà dinh dưỡng học, Bác sĩ chuyên khoa lâm sàng và thể thao đã viết ra “Bệnh tim không đáng lo” với một phương pháp đơn giản và hiệu quả để có thể tự mình chăm sóc cho một trái tim khoẻ mạnh, kéo dài trong 21 ngày, với 3 giai đoạn tuần tự, để từ đó hình thành được những thói quen ăn uống lành mạnh cùng một xu hướng dinh dưỡng lành mạnh để phòng chống các chứng bệnh về tim mạch.

Bí Quyết Ngăn Ngừa Và Chữa Khỏi Bệnh Động Mạch Vành

Tại Mỹ, hiện nay cứ 3 người chết thì một người chết có liên quan đến các bệnh về tim mạch. Tại Việt Nam, theo thống kê của Hiệp hội tim mạch có đến 25% dân số mắc các bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Đặc biệt, trong những năm gần đây, bệnh lý tăng huyết áp đang được trẻ hóa với rất nhiều đối tượng đang còn trong độ tuổi lao động. Tỉ lệ tăng huyết áp của những người từ 25 tuổi trở lên ở Việt Nam đã là 47%. Thế nhưng đến nay vẫn còn nhiều người thờ ơ, chủ quan với sức khỏe tim mạch của chính mình.

Cựu tổng thống Bill Clinton (Mỹ), bác sĩ chẩn đoán ông cần đến 13 lần phẫu thuật để lắp ống stent nhằm giúp máu lưu thông qua các đoạn mạch bị tắt nghẽn. Thế nhưng, khi phẫu thuật đến lần thứ 6 thì cơ thể ông không thể chịu nỗi nữa. Nhờ áp dụng những bí quyết trong cuốn sách này mà ông không phải phẫu thuật thêm lần nào nữa mà vẫn sống khỏe mạnh cho đến ngày hôm nay.

Cuốn sách Bí Quyết Ngăn Ngừa Và Chữa Khỏi Bệnh Động Mạch Vành là một món quà vô giá gửi đến đông đảo người dân Việt Nam giúp chặn đứng và chữa lành bệnh động mạch vành.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *