5 quyển sách hay về thuốc dân gian vô cùng phong phú, đa dạng và hữu ích

5 quyển sách hay về thuốc dân gian giới thiệu đến độc giả những cây thuốc dân gian hữu ích trong phòng ngừa và chữa bệnh, nhiều loại dễ dàng tìm thấy trong thiên nhiên như: cúc vạn thọ, cây ích mẫu, hà thủ ô, đu đủ tía, mã đề, cây vối, cây bạc hà, tía tô,..

Sổ Tay Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam – Ứng Dụng Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Thường Gặp Trong Dân Gian

Sổ Tay Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam – Ứng Dụng Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Thường Gặp Trong Dân Gian

Việt Nam là một trong nhiều nước có truyền thống về việc dùng cây cỏ để chữa bệnh và phòng bệnh. Nền y học cổ truyền Việt Nam phong phú đa dạng và vô cùng độc đáo, nhờ những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, sự tiếp thu tinh hoa phòng và chữa bệnh của nền y học cổ truyền phương Đông mà cộng đồng người Việt đã xây dựng ra các phương pháp chẩn đoán, điều trị để vận dụng trong việc khám, chữa bệnh cũng như phòng bệnh phù hợp.

Nhưng quan trọng nhất chính là sự đa dạng về sắc tộc cùng sự khác biệt về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, phong tục tập quán, văn hóa trong từng cộng đồng dân tộc khác nhau đã tạo nên sự đa dạng những kinh nghiệm gia truyền trong việc chữa bệnh và cách sử dụng cây cỏ xung quanh mình làm thuốc chữa bệnh..

Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên

Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên

Quyển sách này giới thiệu đến độc giả những bài thuốc chữa bệnh hữu ích từ cây thuốc nam, bao gồm những cây thuốc quý mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong thiên nhiên như cúc vạn thọ, cây chó đẻ, cây ích mẫu, hà thủ ô, đu đủ tía, mã đề, cây vối, cây bạc hà, tía tô, cỏ tranh, ô dược, ý dĩ, sa nhân và nhiều cây quý khác.

Ngoài việc trình bày rõ ràng về tính vị, công dụng cách dùng cũng như cách chế biến của từng cây thuốc, sách còn giới thiệu cho bạn đọc những dấu hiệu nhận biết ở những bệnh thường gặp để giúp bạn đọc có sự chuẩn đoán chính xác, đồng thời ứng dụng phương thuốc điều trị phù hợp.

Hy vọng với những nội dung trên, cùng với những lưu ý về thực phẩm kỵ nhau và mẹo hay chữa bệnh trong đời sống, quyển sách này sẽ làm cẩm nang hữu ích cho bạn trong việc phòng và chữa bệnh từ cây thuốc nam, bài thuốc từ thiên nhiên.

Những Bài Thuốc Dân Gian Kỳ Diệu

Những Bài Thuốc Dân Gian Kỳ Diệu

Nội dung bao gồm:

  • Phần 1: Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh từ động vật
  • Phần 2: Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh từ thực vật

Tuyển Tập 1080 Bài Thuốc Cổ Truyền Dân Gian Chọn Lọc

Tuyển Tập 1080 Bài Thuốc Cổ Truyền Dân Gian Chọn Lọc

Trong xã hội ngày nay, khi điều kiện sống của con người càng nâng cao thì yêu cầu về sức khỏe lại càng được quan tâm nhiều hơn. Mọi người dành nhiều thời gian chăm sóc cho sức khỏe và tìm kiếm những phương pháp chữa bệnh an toàn hơn. Trong bối cảnh đó, các bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên đang ngày một chứng minh được công hiệu và tính an toàn mang lại, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các bài thuốc chiết xuất từ thảo dược ngày một tăng.

Tuy nhiên để có được kiến thức và thông tin chính xác về các bài thuốc cổ truyền, các cây thuốc quý nhằm cải thiện sức khỏe không phải ai cũng có thể biết được. Để giúp bạn đọc tìm hiểu sử dụng các bài thuốc cổ truyền. Trên cơ sở các bài thuốc đã được công bố trên các thông tin đại chúng, Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách:

TUYỂN TẬP 1080 BÀI THUỐC CỔ TRUYỀN DÂN GIAN CHỌN LỌC

Nội dung sách bao gồm các phần sau:

  • Phần thứ nhất: 1080 BÀI THUỐC CỔ TRUYỀN DÂN GIAN CHỮA BỆNH THƯỜNG GẶP;
  • Phần thứ hai: MÓN ĂN BỔ DƯỠNG;
  • Phần thứ ba: CHẾ ĐỘ ĂN DÀNH CHO BỆNH NHÂN;
  • Phần thứ tư: NHỮNG BÀI THUỐC LÀM CHO CƠ THỂ KHỎE ĐẸP;
  • Phần thứ năm: CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC.

Trong quá trình tuyển chọn, mặc dù đã cố gắng nhưng sẽ không tránh khỏi những sơ sót nhất định, Rất mong muốn nhận được những góp ý từ bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện trong những lần tái bản sau.

Mẹo Vặt Đông Y – Những Bài Thuốc Dân Gian Rau, Củ, Quả Trị Bệnh

Mẹo Vặt Đông Y – Những Bài Thuốc Dân Gian Rau, Củ, Quả Trị Bệnh

Trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần hiểu biết đúng giá trị của từng loại trái cây, để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Mỗi loại trái cây và rau củ đều có tính năng phòng và chữa bệnh riêng của nó một cách đáng kinh ngạc. Nước ép trái cây tươi và sinh tố trái cây là nguồn cung cấp các vi chất cho cơ thể. Nước trái cây rất giàu đường và vitamin còn nước ép rất giàu muối khoáng.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Những quyển sách hay về lưới điện bạn nên tìm đọc Những quyển sách hay về lưới điện giúp người đọc tìm hiểu, nghiên cứu và thiết lập hệ thống lưới điện phục vụ cho sản xuất và đời sống…
5 quyển sách hay về công ty cổ phần cung cấp nhiều kiến thức cho bạn đọc 5 quyển sách hay về công ty cổ phần đề cập đến thuộc tính của công ty cổ phần, vốn và quản lý, tính trách nhiệm, pháp lý quy…
11 quyển sách hay về Bonsai trang bị kiến thức cần thiết cho người đọc 11 quyển sách hay về Bonsai giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết về bonsai, điều kiện thích nghi, giá trị thẩm mĩ, tiêu chí để đánh giá…
Back to top button