Những cuốn sách hay về tháp nhu cầu Maslow để hiểu hành vi và tâm lý con người

Những cuốn sách hay về tháp nhu cầu Maslow giúp người đọc nâng cao động lực, sự tập trung, hiểu biết và nhận thức.

A Theory of Human Motivation

A Theory of Human Motivation

Thứ bậc nhu cầu của Maslow là một lý thuyết tâm lý được phát triển bởi Abraham Maslow trong bài báo trên Tạp chí Tâm lý học năm 1943 của ông có tiêu đề ‘Lý thuyết về Động cơ thúc đẩy con người.’ Maslow mở rộng thêm về khái niệm này bằng cách đưa vào những phát hiện của ông về sự tò mò nội tại của con người.

Niềm tin của ông tương tự với nhiều lý thuyết khác trong tâm lý học phát triển của con người, một số lý thuyết tập trung vào việc mô tả các giai đoạn phát triển của con người. Maslow đã định nghĩa mô hình động lực của con người là Sinh lý học, An toàn, Tin tưởng và Tình yêu, Sự tự tin, Sự tự nhận thức và Sự cần thiết của bản thân.

Gợi ý

Peak Đỉnh Cao Dẫn Dắt Doanh Nghiệp Bằng Văn Hóa

Peak Đỉnh Cao Dẫn Dắt Doanh Nghiệp Bằng Văn Hóa

Sau một thời gian dài leo lên đỉnh cao của ngành khách sạn, Chip Conley – Giám đốc Điều hành kiêm người sáng lập của Joie de Vivre Hospitality – đã bị lung lay bởi nền kinh tế suy thoái mạnh. Công ty của ông đột nhiên bị thiếu vốn và đình trệ sau sự kiện 11/9. Trước tình cảnh tuyệt vọng này, Conley đặt niềm tin vào khái niệm mang tính biểu tượng của nhà tâm lý học Abraham Maslow – Tháp Nhu cầu Maslow – về động lực của con người để giúp công việc kinh doanh của ông khởi sắc thêm lần nữa.

Trong Đỉnh cao dẫn dắt doanh nghiệp bằng văn hóa, Conley khám phá cách Joie de Vivre – chủ chuỗi khách sạn lớn thứ hai trên thế giới vượt qua cơn bão tấn công ngành du lịch bằng cách áp dụng các ý tưởng của Maslow vào thực tiễn kinh doanh.

Trong cuốn sách này, Conley cung cấp các ví dụ thực tế như Google, Whole Foods Market, Harley-Davidson và Southwest Airlines, đồng thời chỉ ra cách mọi người có thể mang lại những thay đổi tương tự cho công việc và cuộc sống cá nhân. Cuốn sách tiết lộ điều kỳ diệu về tiềm năng con người và cho thấy điều kỳ diệu có thể xảy ra khi nhân viên phát huy hết khả năng của họ, khách hàng hài lòng với trải nghiệm mà họ nhận được và các nhà đầu tư được thỏa mãn bằng cách tận dụng hợp lý tiềm năng vốn của họ.

Lời Giới thiệu (dành cho bản tiếng Việt)

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

7 quyển sách hay về bạo hành trẻ em thực sự đáng đọc 7 quyển sách hay về bạo hành trẻ em giúp chúng ta nhận định rõ hơn về bản chất của nạn bạo hành trẻ em, đồng thời biết rằng…
9 quyển sách hay về ngày tận thế đầy sức nặng và ám ảnh 9 quyển sách hay về ngày tận thế truyền tải thông điệp mang tính thời đại: Sự sinh tồn của con người chúng ta đang bị lâm nguy !…
5 cuốn sách hay về Đà Nẵng thành phố đáng sống nhất nhì Việt Nam 5 cuốn sách hay về Đà Nẵng giới thiệu những đặc điểm văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của thành phố đáng sống nhất nhì Việt Nam…
Back to top button