7 quyển sách hay về sở hữu trí tuệ dễ tiếp cận và áp dụng

7 quyển sách hay về sở hữu trí tuệ cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan về pháp lý và các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ trên nhiều lĩnh vực.

Luật Sở Hữu Trí Tuệ

Nội dung cuốn sách bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật quy định về quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó.

Quản Lý Nhà Nước Về Sở Hữu Trí Tuệ

Quản Lý Nhà Nước Về Sở Hữu Trí Tuệ đưa ra những kiến thức cơ bản nhất về sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ ở Việt Nam nhằm khắc phục những điểm yếu và thách thức như ở Việt Nam, nhận thức của công chúng về sở hữu trí tuệ là gì, ngay cả ở các cán bộ thực thi quyền; hệ thống pháp luật của Việt Nam về sở hữu trí tuệ còn tản mạn, chồng chéo nhiều văn bản, thiếu sự thống nhất đồng bộ, cho nên khó áp dụng; v.v..

Quyền Tác Giả – Đường Hội Nhập Không Trải Hoa Hồng

Quyền tác giả – Đường hội nhập không trải hoa hồng được viết theo một phong cách rất đặc biệt, là một tác phẩm bình luận luật học và áp dụng vào thực tiễn. Một cách trình bày theo tiêu chuẩn sách bình luận luật học của CHLB Đức, giúp người đọc dễ tiếp cận với những vấn đề luật học rắc rối. Cách trình bày này hiện nay vẫn còn khá mới lạ với bạn đọc trong nước.

Về cơ bản, sách tập trung và bình luận những điểm giống nhau và khác nhau giữa luật về quyền tác giả trong nước và trên thế giới. Luật về quyền tác giả của Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ, nhiều điều luật còn sơ hở, chưa chặt chẽ, cũng như chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Một ví dụ tiêu biểu được tác giả nêu ra là khác biệt về định nghĩa thế nào là một tác phẩm.

Giáo Trình Quyền Tác Giả, Quyền Liên Quan Trong Hoạt Động Xuất Bản

Giáo trình “Quyền tác giả, quyền liên quan trong hoạt động xuất bản” doTS. Vũ Mạnh Chu và TS. Vũ Thùy Dương đồng chủ biên là hệ thống kiến thức sở hữu trí tuệ về Quyền tác giả và Quyền liên quan, được vận dụng trong lĩnh vực xuất bản. Giáo trình đã chuyển tải có hệ thống, từ các nội dung đại cương về quyền tác giả, quyền liên quan và những nội dung cơ bản về quyền và nghĩa vụ của tác giả, của các tổ chức, cá nhân đến các nội dung xác định tài sản trí tuệ của nhà xuất bản, sự cần thiết phải bảo vệ, cũng như việc áp dụng các biện pháp để bảo vệ quyền.

Nội dung giáo trình gồm 5 chương:

Chương 1: Nhận thức chung về quyền tác giả, quyền liên quan.

Chương 2: Nội dung quyền tác giả, quyền liên quan.

Chương 3: Sở hữu, đăng ký, khai thác quyền và tổ chức quản lý tập thể, tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan.

Chương 4: Thực thi quyền tác giả, quyền liên quan.

Chương 5: Quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan.

Giáo trình có nguồn tài liệu tin cậy là các quy định của pháp luật Việt Nam, được ghi tại Hiến pháp, Bộ luật Dân sự, Luật Sở hữu trí tuệ, các luật và văn bản pháp luật liên quan của Việt Nam về quyền tác giả và quyền liên quan, có đối chiếu với các điều ước quốc tế. Đồng thời với việc truyền đạt có lý giải pháp luật, là các dẫn chứng thực tế đa dạng, phong phú đối với nhiều chế định pháp luật quan trọng, làm cho các quy định khô cứng trở nên dễ hiểu, dễ nhớ. Các phụ lục của sách bổ sung những kiến thức bổ ích từ các điều ước quốc tế, hoạt động thực thi cùng với các tài liệu liên quan khác.

Giáo trình “Quyền tác giả, quyền liên quan trong hoạt động xuất bản”, được biên soạn phục vụ cho việc đào tạo sinh viên ngành Xuất bản, thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền;bên cạnh đó là tài liệu tham khảo hữu ích cho các trườngđại học và cao đẳng khác cũng như bạn đọc quan tâm đến pháp luật về Quyền sở hữu trí tuệ nói chung, Quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng.

Bản Quyền Hàng Phòng Thủ Để Canon Cất Cánh

Năm 1960, Canon đứng trước một sự thay đổi mang tính cách mạng. Từ một công ty chỉ sản xuất máy ảnh cao cấp, họ phải tiến hành đại chúng hóa và đa dạng hóa sản phẩm để vươn lên tầm cao mới. Một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Canon tiến hành cách mạng thành công là sở hữu trí tuệ, và người tiên phong trong lĩnh vực này chính là Giichi Marushima – Giám đốc sáng chế của Canon. Vậy việc vận dụng bằng sáng chế như một chiến lược của công ty cụ thể là gì? Những người Nhật được sinh ra vào năm thứ 9 thời Chiêu Hòa (tức năm 1934) đã nghênh chiến với những doanh nhân người Mỹ như thế nào? Và doanh nhân Nhật cần phải suy nghĩ và vận dụng quyền sở hữu trí tuệ hoặc bằng sáng chế vào công việc ra sao?

Trong Bản quyền – Hàng phòng thủ để Canon cất cánh, Giichi Marushima sẽ kể lại những kinh nghiệm của bản thân trong suốt 40 năm hoạt động trong lĩnh vực bằng sáng chế, đồng thời chia sẻ những suy nghĩ và ý kiến cá nhân về chiến lược sở hữu trí tuệ – chiến lược sẽ thu hút được các doanh nghiệp Nhật Bản. Từ đó chúng ta sẽ hiểu được sở hữu trí tuệ đã giúp Canon trở thành một tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh như thế nào? Và chúng ta có thể học được gì từ đó.

Giáo Trình Luật Sở Hữu Trí Tuệ

Nội dung cơ bản của giáo trình bao gồm: Dẫn nhập về quyền sờ hữu trí tuệ; quyền tác giả và quyền liên quan; quyền sở hữu công nghiệp; quvền đối với giống cây trồng.

Sách tình huống Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam

Cuốn sách này là tài liệu học tập nhằm cung cấp cho người đọc một cách nhìn tổng quan về thực tiễn xét xử của tòa án đối với các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ, góp phần bổ sung cho các vấn đề lý luận đã được trình bày trong Giáo trình Luật sở hữu trí tuệ của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 quyển sách hay về hiệu ứng cánh bướm làm sáng tỏ về khái niệm lý thú này 5 quyển sách hay về hiệu ứng cánh bướm cung cấp một hiểu biết trọn vẹn về hiệu ứng cánh bướm và thuyết hỗn độn. Các tác giả sử…
9 cuốn sách hay về cách ăn mặc giúp bạn xinh đẹp và quyến rũ hơn 9 cuốn sách hay về cách ăn mặc liệt kê vô số những bí quyết và cách thức phối đồ tuyệt đỉnh, hướng dẫn bạn xây dựng một tủ…
7 quyển sách hay về Photoshop ứng dụng hiệu quả cho công việc của bạn 7 quyển sách hay về Photoshop giúp bạn hiểu hết mọi thứ mà Photoshop cung cấp để phục vụ hiệu quả cho công việc của mình. Tự Học Photoshop…
Back to top button