Những cuốn sách hay về Phú Yên bạn nên tìm đọc

Những cuốn sách hay về Phú Yên dành cho những ai yêu mến hoặc muốn tìm hiểu về Phú Yên ở nhiều mặt tự nhiên, kinh tế, xã hội, đời sống tinh thần, đặc trưng văn hóa và con người Phú Yên.

Phú Yên – Đất và Người

PHÚ YÊN – ĐẤT VÀ NGƯỜI là tập sách viết về đất nước – quê hương, nhưng không phải là địa chí Phú Yên, nên không theo trình tự một quyển địa chí, chúng tôi cũng không có tham vọng miêu tả, tường thuật đầy đủ mọi cảnh trí, sinh hoạt của Phú Yên kể từ thuở những lưu dân người Việt theo bước chân Lương Văn Chánh đến đây lập nghiệp.

Chúng tôi chỉ ghi lại những gì mình tìm hiểu được, biết được. Một phần, có thể cung cấp tư liệu chính thức cho những người muốn sưu tầm nghiên cứu về Phú Yên. Phần khác, là những chuyện trên trời dưới đất để kể cho nhau nghe lúc trà dư tửu hậu. Do đó, chấp nhận vượt qua sự chặt chẽ trong bố cục, hàm súc trong diễn tả, mà chuyện gì biết nhiều thì nói nhiều, biết ít thì nói ít, không chú tâm cắt xén cho cân xứng.

Việc sắp xếp các phần, chương, mục chỉ là tương đối.

Muốn thuận tiện cho bạn đọc, tránh sự lặp lại, cái tương đối ấy nhiều khi càng tương đối hơn. Bởi có thể coi một phần trong tác phẩm là chuyện dân gian, dân ca… cà kê dê ngỗng với nhau, tạo thêm phần hứng thú cho những người yêu mến hoặc muốn tìm hiểu về Phú Yên.

Tập sách có 5 phần chính:

  • 1. Lược sử một vùng đất
  • 2. Thiên nhiên
  • 3. Đời sống kinh tế – xã hội
  • 4. Đời sống tinh thần
  • 5. Di tích – Nhân vật

Thời điểm chúng tôi bắt đầu tập hợp dữ liệu sơ thảo từ năm 1996, đến nay (2019) qua nhiều lần chỉnh lý, bổ sung để được cập nhật.

Lời giới thiệu

Người Con Gái Tuy Hòa

Nhà văn Trình Quang Phú vừa là nhà hoạt động chính trị, xã hội vừa là nhà khoa học, nhà doanh nghiệp. Ông bắt đầu viết văn từ những năm thập niên 60 và đã có nhiều tác phẩm được xuất bản. Đặc biệt, nhà văn có 2 tác phẩm về đề tài Bác Hồ được in và tái bản hơn 10 lần, đó là “Đường Bác Hồ đi cứu nước” và “Từ Làng Sen đến bến Nhà Rồng”.

Người con gái Tuy Hòa là tập truyện và ký của nhà văn viết về đất nước và con người Phú Yên.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

11 quyển sách hay về thiết kế đồ họa, graphic design nên đọc 11 quyển sách hay về thiết kế đồ họa, graphic design sẽ cho bạn một cái nhìn chân thực nhất về ngành thiết kế đồ họa và cách thức…
5 quyển sách hay về ô nhiễm không khí đáng quan tâm và tìm đọc 5 quyển sách hay về ô nhiễm không khí trình bày các tác nhân gây ra ô nhiễm không khí, thực trạng môi trường không khí nước ta, các…
5 cuốn sách hay về ẩm thực Trung Hoa đầy tinh tế và hấp dẫn 5 cuốn sách hay về ẩm thực Trung Hoa đưa bạn đọc vào chuyến hành trình khám phá nền ẩm thực Trung Quốc lâu đời và đặc sắc. Trải…
Back to top button