5 quyển sách hay về nhân duyên đầy ngắn gọn mà súc tích

5 quyển sách hay về nhân duyên cho bạn nhiều góc nhìn chi tiết và sâu sắc về nhân duyên con người trong tình yêu, hôn nhân và cuộc sống.

Trao Gởi Nhân Duyên

Sống trên đời khó hay dễ? Hơn thua, toan tính, mong cầu, lo sợ…!

Ngước lên nhìn những vì sao trên bầu trời, mỗi người đều thấy bản thân nhỏ bé.

Cuối xuống nhìn vào tâm mình, lại thấy trong đời chỉ cần hạnh phúc, bình yên.

Vật đổi sao dời, cuối cùng, muốn nhắm mắt nhất trong tay cũng chỉ là thiện lành nhân duyên.

* Lời nhắn của tác giả Quán Như:

Trong những ngày lang thang trên con đường tìm kiến thức để hoàn thành luận án Tiến sĩ ở xứ người, tôi đã đọc được những triết lý sống hay từ tiếng Đài Loan nên dịch sang tiếng Việt, đó cũng là niềm vui của tôi. Bởi ở đó tôi học được từ nhiều điều của các bậc thiện hữu tri thức về nhân sinh ngắn gọn mà súc tích.

Sau đó, tôi chia sẻ những bài dịch này lên trang cá nhân Facebook dưới tiêu mục là “Lối vào tâm hồn, tặng người hữu duyên”. Không ít người chia sẻ qua Facebook với tôi rằng những bài viết này đã cổ vũ họ rất nhiều, giúp họ tìm thấy sự đồng cảm và khích lệ trong cuộc sống. Điều đó làm cho tôi thấy niềm vui của mình giống như một đóa hoa ven đường, góp vào vẻ đẹp hữu ích cho nhân sinh.

Nay, trong những bài dịch suốt ba năm đi học của mình, tôi chọn một trăm bài cô đọng nhất để in trong tập sách lấy tên là Trao gởi nhân duyên. Mong được gởi trọn vẹn đến những người hữu duyên thay vì chỉ là những bài đăng rời rạc trên Facebook. Tôi hy vọng bạn đọc có thể giữ cuốn sách này bên cạnh như một người bạn, để khi nhàn rỗi có thể lật giở ra đọc đôi dòng ngắn ngủi.

Những bài viết này hầu như không có tác giả cụ thể, đôi khi chỉ là những đoạn ngắn. Nhưng khi đặt vào sách, để thuận tiện cho người đọc tôi gom các ý giống nhau lại thành bài, còn đặt thêm tiêu đề riêng để dễ nhớ. Tôi mong điều này không ảnh hưởng lớn đến việc đón nhận cuốn sách của bạn đọc. Tập sách nhỏ nhưng chứa đựng nhiều triết lý sống của người xưa. Tôi mong cuốn sách này cũng mang đến cho bạn những nhận thức sâu lắng và tốt lành.

Sống Như Nhân Duyên – Nghệ Thuật Nhìn Người

Xã hội là một cuộc chiến với nhiều thách thức, mà trong đó, con người được xem là những chiến sĩ tham gia cuộc chiến này với nhiều xuất thân khác nhau – người tốt, kẻ xấu, người tâm rộng lượng như các bậc thánh, kẻ ích kỷ nhỏ nhoi đi đến đâu cũng đòi hỏi các quyền lợi cá nhân.

Do vậy, nếu không nắm vững các kỹ năng ứng xử tốt lành, chúng ta dễ dàng khơi dậy những nỗi niềm sân hận, bực tức, khó chịu và vô tình biến mình trở thành nạn nhân. Việc ứng dụng triết học xã hội của đạo Phật vào đời sống thực tiễn sẽ giúp giảm thiểu một cách tối đa các nỗi khổ đau có thể có do tương tác với xã hội, cộng đồng; nhờ đó chúng ta vẫn giữ được bản chất an vui, hạnh phúc.

Tựa sách Sống như nhân duyên: Nghệ thuật nhìn người là những lời chia sẻ có giá trị với quý độc giả trong cuộc sống, trong tương giao xã hội và trong việc điều chỉnh bản thân để sống hạnh phúc hơn. Kinh Hiền Nhân không chỉ dạy cho chúng ta cách nhìn nhận tư cách đạo đức của người khác mà còn là một nền tảng để mỗi người tự dựa vào, soi lại bản thân mình và điều phục để phát triển tốt hơn.

Phong Thủy Trong Nhân Duyên

Nhất mệnh, Nhị vận, Tam phong thủy
Xoay chuyển Càn khôn tạo Đào hoa

Cho dù cuộc sống ở đâu thì vận mệnh của bạn cũng từng phút từng phút giây chịu ảnh hưởng của Phong thủy.

Sống trong một ngôi nhà có phong thủy tốt, lại biết vận dụng chính xác các phương thức chiêu Đào hoa thì chẳng khác nào bạn đang nắm trong tay một vũ khí hữu hiệu để thu hút nhiều tình cảm của người khác, tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn người bạn đời lý tưởng cho mình.

Với bố cục mạch lạc, lối hành văn khúc chiếc dễ hiểu kết hợp với những hình ảnh minh họa thực tế, bảng biểu đối chiếu rõ ràng, những câu chuyện sinh động… tác giả cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp hiệu quả nhất, triệt để nhất để nhận biết và loại bỏ những gì cản trở tình duyên, giúp bạn có được một môi trường sống hài hòa, trở nên “có duyên” hơn, thu hút được nhiều may mắn trong tình yêu và hôn nhân.

Dự Đoán Tình Duyên Và Hôn Nhân Trọn Đời

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

  • Chương 1: Tổng luận về tình yêu và hôn nhân
  • Chương 2: Xem hôn nhân từ cung phu thê
  • Chương 3: Các sao khác ở cung phu thê
  • Chương 4: Đẩu số dự đoán vận hào hoa
  • Chương 5: Luận về cách cục tình duyên và đào hoa
  • Chương 6: Dự đoán về tình duyên
  • Chương 7: Dự đoán về hôn nhân.

Bí Ẩn Nhân Duyên

Một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại chính là Nhân Duyên.

Từ hàng vạn năm nay, khi con người bắt đầu cuộc sống tổ chức cộng đồng, tình yêu nhân loại nảy nở và phát triển, trong đó có tình cảm khác giới, chế độ hôn nhân một vợ một chồng dần được hình thành.

Dưới ánh sáng của học thuyết vận khí, Âm Dương, con người là một tiểu vũ trụ. Sự tương tác lẫn nhau của chúng thể hiện dưới các nguyên lý sinh, khắc, chế hóa, bổ tả thúc đẩy sự diệt vong và phát sinh của vạn vật..

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng danh mục:

9 cuốn sách giúp viết văn hay bạn không thể nào bỏ qua 9 cuốn sách giúp viết văn hay hướng dẫn từng bước khai phá và chuyển hóa con chữ trên trang giấy như xây dựng nhân vật, cốt truyện, đoạn…
9 cuốn sách hay cho tuổi 25 với những chông chênh, ước mơ và hoài bão 9 cuốn sách hay cho tuổi 25 cho người đọc những bài học, câu chuyện và trải nghiệm độc nhất của tuổi 25 mà bất kỳ ai cũng đều…
10 cuốn sách hay về máy tính cung cấp nhiều kiến thức giá trị 10 cuốn sách hay về máy tính viết về công nghệ máy tính và đường truyền mạng với tính ứng dụng ưu việt trong công việc và cuộc sống…
Back to top button