5 cuốn sách hay về loài tôm hữu ích với bạn đọc

5 cuốn sách hay về loài tôm mang đến những thông tin cần thiết về các giống tôm, khả năng nuôi trồng, kỹ thuật chăm sóc cũng như các biện pháp phòng trị bệnh cho chúng.

Kỹ Thuật Nuôi Tôm Hùm

Nước ta có tiềm năng biển, đầm, vịnh và điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi tôm hùm. Tận dụng ưu thế biển đảo quê hương, nghề nuôi tôm hùm trong nước những năm qua đã giải quyết được công ăn việc làm và nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhiều bà con ngư dân vùng biển.

Những kỹ thuật chọn giống, ương nuôi, chăm sóc và phòng trị bệnh trong Kỹ thuật nuôi tôm hùm sẽ hướng dẫn bà con nuôi tôm hùm đạt hiệu quả và cho năng suất cao để thương hiệu tôm hùm Việt Nam ngày càng được khẳng định trên thị trường xuất khẩu.

Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Tôm Hiệu Quả

Trong việc nuôi tôm, vòng đời này xảy ra dưới điều kiện có kiểm soát. Lý do để làm cho mật độ tăng cao, kết quả là có cùng kích cỡ tôm và cho tôm ăn có điều khiển, hơn nữa có khả năng đẩy nhanh vòng phát triển bằng cách điều khiển khí hậu (sử dụng trong nhà kính). Hầu hết các nông trường thu hoạch 1 – 2 lần trong một năm, ở vùng nhiệt đới nông trường tôm có thể thu hoạch tới 3 lần. Vì sự cần thiết nước mặn, nông trường nuôi tôm thường gần với biển.

Khi ngành nuôi tôm phát triển như là ngành thương mại, tiềm năng thay thế thỏa mãn cho nhu cầu thị trường đang tăng cao, vượt xa khả năng đánh bắt tôm hoang dã, phương pháp nông nghiệp cũ đã nhanh chóng bị thay đổi để tiến tới phương pháp sản xuất hướng tới mục tiêu xuất khẩu. Để đảm bảo có sự cung cấp đều đặn, ngành công nghiệp này bắt đầu việc nuôi tôm từ trong trứng và đảm bảo lượng tôm non. Các quy trình kỹ thuật cũng bắt đầu được áp dụng phổ biến, góp phần không ngừng tăng năng suất và sản lượng tôm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Tôm

Bộ sách Bạn Của Nhà Nông bao gồm 15 tập, mang những nội dung về các giống vật nuôi, cây trồng, khả năng sản xuất và kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng cũng như các biện pháp phòng trị bệnh cho chúng. Bộ sách là người bạn đồng hành hữu ích với những người làm nông nghiệp. Áp dụng những phương pháp, kỹ thuật này vào thực tế trồng trọt chăn nuôi, bà con sẽ có những vụ mùa bội thu, đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Tôm gồm những nội dung chính như sau:

  • Giống tôm và ý nghĩa việc chọn giống nuôi tôm
  • Ảnh hưởng của môi trường nước đến quá trình nuôi tôm.

Kỹ Thuật Nuôi Tôm Sú, Tôm Càng Xanh, Baba

Cuốn sách nhỏ này sẽ giúp bạn muốn nuôi Tôm, Ba Ba có thêm tài liệu tham khảo, để cho việc chăn nuôi của mình có kết quả như mong muốn.

Kỹ Thuật Nuôi Tôm Càng Xanh

  • Phần I : Đặc điểm của tôm càng xanh
  • Phần II : Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh thâm canh
  • Phần III : Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh luân canh
  • Phần IV : Kỹ thuật gây màu nước
  • Phần V : Kỹ thuật sản xuất tôm giống
  • Phần VI : Một số bệnh thường gặp ở tôm càng xanh

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng danh mục:

5 cuốn sách tranh hài hước cho bạn nhiều tiếng cười 5 cuốn sách tranh hài hước hay mang đến cho người đọc những giây phút vui vẻ, thú vị, khiến họ cảm thấy thích thú, sảng khoái và sẵn…
15 cuốn sách hay về ngân hàng cung cấp nhiều thông tin thiết thực 15 cuốn sách hay về ngân hàng đưa ra nhiều thông tin định hướng cụ thể để người đọc có cái nhìn tổng quan về ngành Ngân hàng cũng…
7 quyển sách hay về Champa chứa đựng nhiều bí ẩn lịch sử và huyền thoại 7 quyển sách hay về Champa viết về lịch sử, văn hóa và tôn giáo của nền văn minh Champa cổ xưa đầy huyền bí. Đối Thoại Với Nền…
Back to top button