Những cuốn sách hay về kinh doanh giáo dục đáng tham khảo

Những cuốn sách hay về kinh doanh giáo dục, tầm ảnh hưởng của lĩnh vực này trong việc thúc đẩy nền kinh tế và củng cố hệ thống giáo dục.

Education – Kinh Doanh Giáo Dục Tại Thị Trường Việt Nam

Education – Kinh Doanh Giáo Dục Tại Thị Trường Việt Nam

HASHTAG NO.5 EDUCATION sẽ đồng hành theo từng giai đoạn khởi nghiệp và giúp các start-up khai thác những đặc thù cốt lõi của mô hình kinh doanh giáo dục, từ đó hạn chế các rủi ro không đáng có khi gia nhập thị trường này.

“Kinh doanh giáo dục là thị trường không có điểm bão hòa tuy nhiên cũng ẩn chứa nhiều đặc thù mà người khởi nghiệp cần thấu hiểu.

Tự hào là cuốn sách đầu tiên hướng dẫn khởi nghiệp ngành giáo dục dành riêng cho thị trường Việt Nam, HASHTAG NO.5 EDUCATION sẽ đồng hành theo từng giai đoạn khởi nghiệp và giúp các start-up khai thác những đặc thù cốt lõi của mô hình kinh doanh giáo dục, từ đó hạn chế các rủi ro không đáng có khi gia nhập thị trường này.

Kết cấu sách được chia thành 4 phần, tương ứng với 4 giai đoạn người khởi nghiệp bạn phải trải qua:

Phần 1: Khởi sự – Xây dựng mô hình từ con số 0:

Tổng quan thị trường kinh doanh giáo dục tại Việt Nam. Chỉ ra các xu hướng, mức độ phát triển và cạnh tranh trên thị trường kinh doanh giáo dục. Phân tích đặc thù và các đối tượng có thể kinh doanh giáo dục.

Phần 2: Sống còn – Tồn tại và tìm chỗ đứng trên thị trường:

Những điều cần biết về tài chính và xây dựng thương hiệu. Làm sao để chuyển đổi & bổ sung mô hình kinh doanh và những điều cần biết về Marketing và Sales dựa trên những đặc thù của sản phẩm giáo dục.

Phần 3: Phát triển – Mở rộng, đẩy mạnh hướng tới bền vững:

Các hướng phát triển và mở rộng quy mô trong kinh doanh giáo dục. Cập nhật và đổi mới sản phẩm, phát triển đội ngũ nhân sự và văn hóa nội bộ và quản trị rủi ro thương hiệu trong kinh doanh các mô hình giáo dục.

Phần 4: Cảnh báo – Ứng phó với rủi ro:

Rủi ro cần biết khi kinh doanh giáo dục. Phân tích chiến lược ứng phó của người kinh doanh giáo dục trong thời kỳ V.U.C.A. Đón đầu xu hướng Edtech đang phát triển tại thị trường kinh doanh giáo dục Việt Nam.

Tiếp Thị Giáo Dục – Marketing Giáo Dục

Tiếp Thị Giáo Dục – Marketing Giáo Dục

Tại sao giáo dục đã là quốc sách lại cộng thêm truyền thống ham học của dân tộc việt nam qua hàng ngàn năm mà sao đến tận thế kỉ xxi, đất nước chúng ta chỉ mới “rón rén” chạm “khe khẽ” vào nhóm những quốc gia đang phát triển?

Thực tế cho thấy, ngoài những nguyên nhân khách quan và chủ quan về chính trị, xã hội, kinh tế thì có một phần không nhỏ nguyên nhân đến từ những hệ lụy của việc quản lí giáo dục bị ảnh hưởng bởi “nền kinh tế chỉ huy mang tính tập trung” trong một thời gian khá dài và những quan điểm nho giáo về giáo dục “bất khả xâm phạm” ít còn phù hợp với thời đại công nghệ 4.0. Giáo dục đã là quốc sách thì nó nên được thiết kế theo những tư tưởng quản lí và phát triển của thời đại có sự kế thừa có chọn lọc những giá trị tốt đẹp của truyển thống giáo dục việt nam.

Cuốn sách tiếp thị giáo dục 4.0 này ra đời như một cách hệ thống hóa những tìm hiểu, tổng hợp, phân tích cũng như những đánh giá cá nhân của tác giả về các tư tưởng quản lí giáo dục ở những quốc gia có nền giáo dục phát triển. Tại các quốc gia này, giáo dục đã thật sự trở thành một ngành kinh doanh có đóng góp rất ấn tượng thể hiện ở chỉ số tổng sản phẩm quốc nội (gdp), các chỉ số phát triển xã hội và con người.

Chương 1: Nhập môn tiếp thị giáo dục

Chương đầu tiên cung cấp những kiến thức mang tính nền tảng về giáo dục và thị trường cho độc giả nhằm giúp cho việc tiếp cận những phân tích sâu hơn các thành phần của thị trường giáo dục ở những chương sau đó.

Chương 2: Khách hàng và phân khúc thị trường trong giáo dục

Nội dung chương này sẽ tập trung phân tích những câu hỏi như: “Người học có phải là một khách hàng không?”, “Nếu người học là một khách hàng thì thị trường sẽ hình thành, phân chia, hợp nhất như thế nào?”.

Chương 3: Môi trường kinh doanh tiếp thị giáo dục

Chương này được thiết kế nhằm phân tích và miêu tả chi tiết những tương tác giữa các yếu tố môi trường kinh doanh và doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm hay dịch vụ mang tính giáo dục qua việc trả lời những câu hỏi như: “Đã là một ngành kinh doanh thì ắt hẳn thị trường giáo dục cũng phải nằm trong sự điều chỉnh của hệ thống pháp luật Việt Nam, cũng có những tương tác với các thiết chế xã hội cũng như các đối thủ cạnh tranh, nhà trung gian thương mại, khách hàng,…?”, “Làm thế nào tạo ra các thuận lợi trong kinh doanh, các giải pháp chiến lược phát triển từ những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của môi trường kinh doanh?”.

Chương 4: Sản phẩm giáo dục

Chương thứ tư được thiết kế nhằm trả lời những câu hỏi như: “Sản phẩm giáo dục (hữu hình và vô hình) có khác với các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng không?”, “Sản phẩm giáo dục hình thành và phát triển như thế nào?”, “Làm thế nào để có một chiến lược sản phẩm giáo dục phù hợp với các mục tiêu kinh doanh, thị trường giáo dục và thị trường lao động việc làm?”.

Chương 5: Chiến lược định giá sản phẩm giáo dục

Ngay tại chương 1, bạn đọc đã cùng tác giả thấy việc “nhìn nhận” đúng bản chất thị trường giáo dục không hề đơn giản trong xã hội bị ảnh hưởng nặng nề bởi tư tưởng Nho giáo như Việt Nam, do đó, việc “ra giá học tập” để khách hàng lựa chọn lại là một khái niệm rất dễ bị công kích. Tuy nhiên, đã là thị trường thì ắt hẳn nó phải vận động theo những quy luật thị trường riêng của nó dưới sự định hướng của chiến lược phát triển giáo dục quốc gia. Những phương pháp định giá cụ thể sẽ được giới thiệu tại chương này, cùng với những phân tích chi tiết về các quy luật tâm lí của khách hàng/người học trong việc lựa chọn giá của sản phẩm giáo dục.

Chương 6: Phân phối trong giáo dục

Trong kinh doanh thì mục tiêu phát triển thị trường ngày càng rộng, càng sâu có thể sẽ là những mục tiêu không thể bỏ qua. Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm giáo dục nên tự mình thực hiện những mục tiêu đó hay phải tìm kiếm thêm những đối tác kinh doanh để sản phẩm giáo dục của mình nhanh chóng đạt được các mục tiêu thị trường đã đề ra? Những đối tác này (những nhà phân phối trung gian), tại sao họ lại phải tham gia vào việc phát triển kinh doanh sản phải giáo dục của bạn? Họ quan tâm đến những lợi ích gì? Làm thế nào để phát triển tốt mối quan hệ với các nhà phân phối? Đây sẽ là những câu hỏi được phântích và trình bày chi tiết tại chương này.

Chương 7: Chiêu thị trong giáo dục

Thị trường giáo dục cũng cạnh tranh khốc liệt không kém gì thị trường các sản phẩm hàng hóa thông thường, nên việc tìm ra các giải pháp kinh doanh, truyền thông để thu hút sự quan tâm, yêu mến và lựa chọn sản phẩm giáo dục của doanh nghiệp của Bạn không phải là chuyện dễ dàng. Nếu tham gia vào thị trường giáo dục với tư duy “áp đặt lên thị trường”, “cứ bỏ nhiều tiền ra là xong” thì chương này sẽ chỉ ra những bài học kinh nghiệm thất bại liên quan đến những tư duy trên đã dẫn tới việc nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp kinh doanh hoặc phá sản. Chương này cũng sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng cho bạn độc về quá trình truyền thông, các phương tiện truyền thông và vai trò của một chiến lược thông điệp sáng tạo quan trọng như thế nào.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

11 cuốn sách hay về văn hóa doanh nghiệp đầy thú vị và đáng học hỏi 11 cuốn sách hay về văn hóa doanh nghiệp giúp người đọc thấu hiểu cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hiểu được mong muốn, nhu cầu của nhân…
5 quyển sách hay về hải quan đáng tham khảo 5 quyển sách hay về hải quan cung cấp các thông tin, giới thiệu quy định pháp luật và kiến thức quan trọng về hải quan, hữu ích cho…
11 cuốn sách hay về tâm lý phụ nữ vô cùng thú vị và hữu ích 11 cuốn sách hay về tâm lý phụ nữ cùng bạn tìm hiểu những suy nghĩ và tâm ý của phụ nữ để hiểu họ hơn, đi đến một…
Back to top button