11 cuốn sách hay về Excel trợ giúp đắc lực vào hiệu quả công việc

11 cuốn sách hay về Excel giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tiện dụng, loại bỏ những lo lắng đắn đo khi đối mặt với công việc. Cách trình bày đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng, chủ yếu đi vào những thao tác, những công việc thực tế phù hợp với đông đảo độc giả.

Excel Dành Cho Người Bắt Đầu

Sách trình bày qua 14 chương với các hướng dẫn từng bước giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như đạt năng suất hơn khi làm việc với Excel phiên bản 2013, 2016 cũng như 2019. Với bố cục chặt chẽ, trình bày rõ ràng, dễ dàng sử dụng cho phép bạn thực hành xuyên suốt tất cả các bài tập trong các chương từ bắt đầu đến kết thúc.

 1. Làm quen với Excel.
 2. Làm việc với các range.
 3. Làm việc với các range name.
 4. Định dạng các range trong Excel.
 5. Xây dựng các công thức.
 6. Thao tác với bảng tính.
 7. Thao tác với workbook.
 8. Định dạng workbook.
 9. Nhập dữ liệu vào Excel.
 10. In ấn các workbooks.
 11. Làm việc với các bảng.
 12. Phân tích dữ liệu.
 13. Trực quan hóa dữ liệu bằng các biểu đồ.
 14. Thêm đối tượng đồ họa vào worksheet.

Giáo Trình Thực Hành Microsoft Excel 2019 Căn Bản & Nâng Cao

Hơn 90% các nhà quản lý tài giỏi trên thế giới đã dùng Microsoft Excel nhằm để quản lý và quản trị doanh nghiệp, 85% nhân viên văn phòng đã được hỏi đều cho rằng kỹ năng Tin Học Văn Phòng là bắt buộc tại nơi công sở. Tuy nhiên, phần lớn nhiều người chưa cảm nhận hết sự vi diệu của chương trình phần mềm Microsoft Excel vì chỉ dùng khoảng 10% công dụng của phần mềm này.

Kể từ khi Microsoft Excel đã được phát hành vào năm 1985 nó đã chiếm được cảm tình của một số lượng lớn người dùng trong các lĩnh vực chẳng hạn như giáo dục, quản lý cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, và điều đặc biệt trong lĩnh vực phân tích dữ liệu kinh doanh. Microsoft Excel còn là một trong những phần mềm rất tiện dụng và thân thiện với người dùng, được thiết kế khi làm việc với các bảng tính và điều đặc biệt từ những phép tính đơn giản nhất cho đến phức tạp, thậm chí Microsoft Excel còn dùng để phân tích dữ liệu và các mô hình dự đoán một cách chính xác.

Chúng tôi nhóm biên soạn, xin hân hạnh giới thiệu cùng quý bạn đọc quyển sách “Giáo Trình Thực Hành Microsoft Excel 2019 Căn Bản & Nâng cao”. Sách còn được kèm theo CD Bài tập thực hành thực tiễn, giúp bạn đọc tự học – tự thực hành một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 • Thiết lập một Workbook
 • Làm việc với dữ liệu và các bảng
 • Thực hiện tính toán dữ liệu
 • Thay đổi diện mạo bảng tính
 • Quản lý dữ liệu bảng tính
 • Tạo các biểu đồ và đồ họa
 • In bảng tính và biểu đồ
 • Các phím tắt thông dụng

Trong quá trình biên soạn, chúng tôi rất mong sách sẽ đáp ứng nhu cầu bạn đọc khi học chương trình phần mềm Microsoft Excel 2019 một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả nhất.

Nhóm tác giả xin kính chúc quý bạn đọc thành công!

Tin Học Văn Phòng, Tự Học Excel Bằng Hình Ảnh

Bộ sách này gồm trên 100 bài tập khám phá những bí mật, hướng dẫn và giải thích các thủ thuật giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như đạt năng suất hơn khi làm việc với excel phiên bản 2010,2013 cũng như 2016. Với bố cục chặt chẽ, trình bày rõ ràng, dễ dàng sử dụng cho phép bạn thực hành xuyên suốt tất cả các bài tập từ bắt đầu đến kết thúc hoặc chuyển đến bài tập nào tùy ý, sách là tài liệu không thể thiếu cho các học sinh, sinh viên, các nhân viên văn phòng và nhiều hơn nữa khai thác và sử dụng hiệu quả excel trong công việc

Giáo Trình Thực Hành Excel – Dùng Cho Các Phiên Bản 2019-2016-2013

Trong lĩnh vực điện toán văn phòng. Microsoft Excel là môt trong những chương trình đã và đang ứng dụng rộng rãi trong nhiểu lĩnh vực : Kinh tế, kế toán, thương mại, quản lý và nhiểu hơn nữa. Với Excel, bạn có trong tay các công cụ và lệnh để tạo các bảng tính khác nhau, tạo những cơ sở dữ liệu cho từng thời kỳ, lập nên biểu đổ diễn biến, dự đoán xu thế phát triển, từ đó đề ra kế hoạch phát triển. Tại Việt Nam, hiện excel rất phổ biến. Hầu như các máy tính mới lắp ráp đều có yêu cầu sử dụng excel. Tuy rất phổ cập và có nhiều sách trình bày cách sử dụng chương trình này, nhưng để có được tài liệu tự học kiểu “Xem tới đâu thực hành tới đó” giúp cho người đọc có thể tự tham khảo và thực hành ứng dụng excel trong thực tế.

Thực Hành Các Công Thức Và Hàm Excel 2016 Bằng Hình Minh Họa

Microsoft Excel là một trong những chương trình bảng tính đã được nhiều người dùng nhất hiện nay, sử dụng các Công thức và Hàm để tính dữ liệu trong bảng tính từ đơn giản nhất cho đến phức tạp. Không những thế, đây còn là một chương trình thật đáng suy ngẫm cùng với nền tảng kỹ thuật tuyệt vời sẽ giúp cho việc tính toán trở nên đơn giản. Trong quyển sách này, nhóm tác đã biên soạn bao gồm hơn 100 Công thức và Hàm khác nhau giúp bạn tận dụng tối ưu chương trình bảng tính Microsoft Excel thông qua các bài tập và hình ảnh minh họa thực tiễn giúp bạn tự học – tự thực hành một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Thực Hành Lập Sổ Sách Kế Toán, Báo Cáo Tài Chính Và Báo Cáo Thuế GTGT Trên Excel

Để giúp các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng có chương trình và tài liệu tham khảo để ứng dụng tin học vào công tác kế toán, tác giả đã biên soạn và phát hành cuốn sách:” Hướng dẫn thực hành lập sổ sách kế toán Báo cáo tài chính Báo cáo thuế GTGT trên Excel”. Cuốn sách này vừa làm giáo trình dùng để nghiên cứu, giảng dạy của giáo viên, vừa làm tài liệu học tập nghiên cứu cho sinh viên chuyên nghành kinh tế và dùng làm tài liệu để đào tạo nhân viên kế toán ở các cấp độ khác nhau. Với cách thức biên soạn chi tiết và cung cấp đầy đủ biểu mẫu và số liệu, các bạn sinh viên và những người làm kế toán thực tế cũng có thể tự học qua nghiên cứu các nội dung trong sách. Hy vọng cuốn sách này là tài liệu bổ ích cho đọc giả.

Kế Toán Doanh Nghiệp Với Excel

Trình bày những kiến thưc căn bản về kê toán.

Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Excel để tổ chức hệ thống quản lý kế toán.

Giới thiệu một vài mô hình phổ biến dành cho doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất nhỏ.

Làm quen với các loại kế toán:

 • Kế toán tiền mặt, ngân hàng
 • Kế toán tiền lương
 • Kế toán hàng hóa
 • Kế toán công nợ
 • Kế toán chi phí
 • Kế toán tài sản cố định
 • Kế toán doanh thu.

Tính Toán Kỹ Thuật Xây Dựng Trên Excel

Nội dung:

Chương 1: Các phép toán khoa học kỹ thuật thực hiện trên Excel.
Chương 2: Lập bảng tính toán khoa học kỹ thuật trên Excel.
Chương 3: Vẽ đồ thị theo dữ liệu và các hàm số trên Excel.
Chương 4: Sử dụng Macro và Visual Basic for Applications.
Chương 5: Phân tích các số liệu thí nghiệm.
Chương 6: Lập các đường cong biểu diễn đồ thị.
Chương 7: Tính tổng của chuỗi.
Chương 8: Phép tính vi phân và tích phân.
Chương 9: Giải các phương trình phi tuyến.
Chương 10: Giải hệ phương trình trên Excel.
Chương 11: Giải các phương trình vi phân thường trên Excel.
Chương 12: Sử dụng các nút điều khiển tùy biến trong bảng tính.
Chương 13: Giải bài toán quy hoạch thực nghiệm và phân tích phương sai trên Excel.
Chương 14: Các ví dụ tính toán xây dựng trên Excel.

Lập Dự Toán Công Trình Bằng Excel

Hướng dẫn mô tả môn học:

Bài 1: Dự toán và phương pháp lập dự toán
Bài 2: Định mức và đơn giá
Bài 3: Đo bốc khối lượng công trình
Bài 4: Thực hành lập dự toán công trình bằng excel

Phương Pháp Thực Hành Tính Kết Cấu Trong Xây Dựng Bằng Bảng Tính Excel

Mục lục:

Chương 1: Các cấu kiện đơn giản
Chương 2: Tính toán khung 1 nhịp
Chương 3: Tính toán khung 2 nhịp
Chương 4: Tính toán khung nhiều nhịp
Chương 5: Tính dầm trên nền đàn hồi
Chương 6: Tính toán dầm giao thoa
Chương 7: Bài toán tổng hợp khung + móng
Chương 8: Tính vách cứng

Hướng Dẫn Trình Tự Giải Bài Toán Kết Cấu Bằng Chương Trình Excel

Cuốn sách HƯỚNG DẪN TRÌNH TỰ GIẢI BÀI TOÁN KẾT CẤU BẰNG CHƯƠNG TRÌNH EXCEL hướng dẫn trình tự thực hiện cách giải các bài toán kết cấu dựa vào các công thức cơ bản trong sách giáo khao mà bất cứ kỹ sư nào cũng đã biết kết hợp với các công thức tính theo quy ước của Excel và các Hàm trong Excel đối với các kết cấu đơn giản.

Đối với các kết cấu phức tạp hơn như khung phẳng bê tông cốt thép vận dụng các phương pháp tính kết cấu của Cross kết hợp với các công thức và các Hàm trong Excel sẽ có những bảng tính hết sức gọn gàng và kết quả hiển thị rất tường minh.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 quyển sách hay về vi khuẩn rất dễ hiểu và sinh động 5 quyển sách hay về vi khuẩn trình bày những lợi ích và tác hại nguy hiểm của vi khuẩn đối với cơ thể con người, thế giới tự…
11 cuốn sách hay cho sinh viên sư phạm đọc trước khi bước vào nghề 11 cuốn sách hay cho sinh viên sư phạm đọc để hiểu ý nghĩa thực sự của giáo dục và hướng đến sự phát triển của những thế hệ…
9 quyển sách hay về lập kế hoạch kinh doanh khả thi, logic và hiệu quả 9 quyển sách hay về lập kế hoạch kinh doanh tổng hợp nhiều kiến thức, lời tư vấn và kinh nghiệm hữu ích của những chuyên gia trong các…
Back to top button