5 quyển sách hay về chăn nuôi lợn cho độc giả những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết

5 quyển sách hay về chăn nuôi lợn cung cấp những kiến thức cần thiết về kỹ thuật nuôi lợn, từ khâu xem xét ngoại hình, chọn giống lợn đến vấn đề dinh dưỡng, chuồng trại và cách phòng chống cũng như sớm phát hiện các bệnh thường gặp ở đàn lợn.

Bạn Của Nhà Nông – Sổ Tay Phòng Bệnh Cho Lợn

Bạn Của Nhà Nông – Sổ Tay Phòng Bệnh Cho Lợn

Cuốn sách giới thiệu đến độc giả kinh nghiệm chăn nuôi lợn, đặc biệt là kinh nghiệm trong công tác điều trị bệnh, kiểm soát dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cuốn sách giới thiệu kỹ thuật xây dựng chuồng trại, kinh nghiệm chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng đối với từng nhóm lợn nhằm tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi.

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp phương pháp phòng trị những bệnh thường gặp ở đàn lợn được phân biệt cụ thể theo từng nhóm bệnh khác nhau để người chăn nuôi dễ dàng nhận biết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gia Súc – Nuôi Heo Hướng Nạc

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gia Súc – Nuôi Heo Hướng Nạc

Nước ta, xưa là nước chuyên về nông nghiệp nên việc chăn nuôi nói chung, nghề nuôi heo nói riêng được coi là nghề truyền thống có từ lâu đời của mọi người, mọi nhà. Trước đây do chăn nuôi theo kinh nghiệm nên hầu như sản phẩm chỉ đủ dùng, và hiệu quả thì rất thấp.

Hiện nay, với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã làm cho ngành chăn nuôi phát triển và đạt hiệu quả kinh tế cao, không những phục vụ cho đời sống bà con mà còn góp phần phát triển nền nông nghiệp đất nước.

Trong tập sách nhỏ này các tác giả cố gắng trình bày từng điểm một về phương pháp nuôi heo thành công nhằm giúp những người mới vào nghề chăn nuôi heo nắm bắt dễ dàng kỹ thuật.

Sách gồm những nội dung chính như sau:

 • Những giống heo hiện nuôi tại nước ta
 • Nên nuôi giống heo siêu nạc
 • Chuồng trại nuôi heo
 • Chọn heo giống
 • Phương pháp nuôi heo nọc
 • Sinh sản
 • Phương pháp nuôi heo con
 • Phương pháp nuôi heo thịt
 • Vệ sinh chuồng trại
 • Chăm sóc
 • Phòng và trị bệnh cho heo

Công Nghệ Chăn Nuôi Lợn Hiện Đại Hóa

Công Nghệ Chăn Nuôi Lợn Hiện Đại Hóa

Quyển sách Công Nghệ Chăn Nuôi Lợn Hiện Đại Hóa giới thiệu tổng quan về kinh nghiệm và kỹ thuật trên các phương diện như: các sản phẩm và đặc tính của loài lợn; xây dựng chồng trại; thức ăn và dinh dưỡng của lợn; lợn sinh sản; thức ăn, phòng ngừa và chữa trị các dịch bệnh; bảo vệ môi trường chăn nuôi lợn, xử lí phân lợn để giữ gìn vệ sinh môi trường và đạt tiêu chuẩn trang trại xanh, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Lợn

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Lợn

Chăn nuôi lợn từ lâu đã là hoạt động chăn nuôi phổ biến ở nước ta. Nếu như trước đây, chăn nuôi lợn chỉ diễn ra nhỏ lẻ trong kinh tế các hộ gia đình ở nông thôn thì ngày nay, mô hình nuôi lợn đã được công nghiệp hóa với các trang trại chăn nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào tất cả các khâu, từ chọn giống cho đến việc chọn thức ăn, vệ sinh chuồng trại… Các kỹ thuật nuôi và chăm sóc lợn rất đa dạng và phong phú, tùy theo mục đích và các giống lợn mà người nuôi phải áp dụng kỹ thuật chăm sóc khác nhau, sao cho đạt được hiệu quả cao nhất.

“Kỹ thuật chăn nuôi lợn” cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi lợn, từ khâu xem xét ngoại hình, chọn giống lợn đến vấn đề dinh dưỡng, chuồng trại và cách phòng chống cũng như sớm phát hiện các bệnh thường gặp ở đàn lợn như: bệnh liên cầu khuẩn, phó thương hàn, dịch tả, lở mồm long móng… để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Bạn Của Nhà Nông: Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Chăn Nuôi Lợn

Bạn Của Nhà Nông: Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Chăn Nuôi Lợn

Trong cơ cấu ngành chăn nuôi nước ta, chăn nuôi lợn giữ vai trò quan trọng. Lợn là loài gia súc được nuôi phổ biến và cung cấp lượng thực phẩm lớn nhất cho con người.

Mô hình chăng nuôi quy mô nhỏ lẻ, phân tán, giá nguyên liệu thức ăn phụ thuộc vào nhập khẩu vẫn là những hạn chế cơ bản của ngành chăn nuôi nói chung và ngành chăn nuôi lợn nói riêng. Các dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc chưa kiểm soát được, chứa đựng nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh cao, gây tâm lý bất ổn cho cả người chăn nuôi và người tiêu dùng.

Chiến lược chăn nuôi lợn của nước ta trong thời gian tới là tang số đầu lợn, nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm. Và để góp phần giúp các hộ chăn nuôi có hướng đi đúng đắn, hiệu quả hơn, NXB Hồng Đức đã cho ấn hành cuốn sách: Bạn Của Nhà Nông: Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Chăn Nuôi Lợn.

Cuốn sách là những giải pháp kỹ thuật trong chăn nuôi lợn, công tác về giống lợn,…với mong muốn sẽ giúp những hộ nông dân nâng cao hiệu quả chăn nuôi của mình.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button