7 quyển sách hay về cấp cứu cần thiết cho mọi nhà

7 quyển sách hay về cấp cứu giúp bạn học thêm nhiều kỹ năng xử lý cấp cứu hay tai nạn thường ngày, bồi thêm sự tự tin để làm theo phương án tốt nhất.

Cẩm Nang Sơ Cấp Cứu Thường Thức

Việc trang bị các kỹ năng sơ cứu cơ bản, chính xác và vận dụng kịp thời có ý nghĩa sống còn đối với nạn nhân trong đa số tình huống tai nạn.

Cẩm nang sơ cấp cứu thường thức là cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về sơ cấp cứu. Những lời khuyên trong sách đều được các cố vấn y khoa của hội các Tổ chức sơ cứu tại Anh đưa ra dự trên những nghiên cứu cập nhật nhất, đồng thời được chuyên gia đào tạo sơ cứu minh họa, dẫn giải theo cách vừa dễ hiểu vừa dễ nhớ.

Nội dung cuốn sách được chia thành 12 chủ điểm chính, tương ứng với 12 vấn đề quan trọng trong sơ cấp cứu:

 • Việc trở thành người sơ cứu
 • Cách kiểm soát các sự cố/tai nạn về sức khỏe
 • Cách đánh giá tình trạng nạn nhân
 • Cách xử trí khi nạn nhân bất tỉnh
 • Cách xử lý các vấn đề về hô hấp
 • Cách xử lý các vết thương và chảy máu
 • Cách xử lý chấn thương xương, cơ, khớp
 • Cách kiểm soát các ảnh hưởng của nhiệt độ
 • Cách xử trí dị vật, tình trạng ngộ độc, vết cắn & vết đốt
 • Cách xử trí các tình trạng bệnh
 • Hiểu và sử dụng đúng các kỹ thuật, dụng cụ
 • Nắm vững sơ cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp

Kỹ Năng Xử Lý Tình Huống Thường Ngày – 100 Cách Cấp Cứu Tại Nhà

Kỹ Năng Xử Lý Tình Huống Thường Ngày – 100 Cách Cấp Cứu Tại Nhà cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống thường ngày, đặc biệt là 100 cách cấp cứu tại nhà, giúp bạn đề phòng những tai nạn có thể xảy ra ngay tại nhà, ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Đây là quyển sách hữu ích và cần thiết dành cho tất cả mọi người.

Cẩm Nang Sơ Cấp Cứu Trẻ Em

Trẻ em thường ưa thích hoạt động, hay sơ sẩy và dễ gặp chấn thương. Bị thương hay bị ốm là một phần trong quá trình trưởng thành của trẻ. Dẫu vậy, nếu không biết cách xử trí kịp thời và đúng cách, quá trình hồi phục sẽ lâu hơn, trong một số trường hợp còn nguy hiểm đến tính mạng.

Cuốn sách này sẽ trang bị cho các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ những kiến thức căn bản nhất về sơ cấp cứu.

Cấp Cứu Tai Nạn Trước Khi Có Y Tế

Hàng năm tai nạn thương tích ở nước ta có chiều hướng gia tăng. Tai nạn giao thông, tai nạn công nghiệp và nông nghiệp làm cho hàng chục người chết và bị thương. Có nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân không có kỹ năng cấp cứu tại chỗ. Theo tổ chức lao động Thế giới, nếu cấp cứu kịp thời, đúng phương pháp sẽ cứu được 81% nạn nhân qua cơn hiểm nghèo. Tổ chức Liên Hợp Quốc khuyến cáo đừng để người ta chết vì thiếu kiến thức.

Cuốn sách giới thiệu một số kỹ thuật đơn giản, bất kể ai cũng xử lý được, kể cả không có phương tiện cấp cứu, có nhiều trường hợp không không phải đến y tế nữa. Trong cuốn sách, tác giả dựng nhiều hình ảnh về kỹ năng sơ cứu giúp các bạn thực hiện dễ dàng.

Hồi Sức Cấp Cứu Toàn Tập

Cuốn sách “Hồi sức cấp cứu toàn tập” tập hợp các kiến thức và kinh nghiện điều trị của tập thể các bác sĩ thuộc năm chuyên khoa của Bệnh viện Bạch Mai và có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đồng thời là Trưởng khoa Gây mê hồi sức và các trưởng phó khoa của các khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Chống độc Gây mê hồi sức và Miễn dịch – Dị ứng.

Trong phần 3 của cuốn “Hồi sức cấp cứu toàn tập”: Các kỹ thuật dùng trong Hồi sức cấp cứu của cuốn sách chúng tôi đã áp dụng tại các Khoa của Bệnh viện Bạch Mai như Hồi sức cấp cứu, Gây mê Hồi sức, Chống độc, Miễn dịch lâm sàng – dị ứng

Lời giới thiệu

Cấp Cứu Cơ Bản

– Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thể gặp phải trường hợp người bệnh nặng hoặc nạn nhân bị chấn thương cần được cấp cứu. Trước khi đội cấp cứu chuyên nghiệp đến, cần phải duy trì sự sống cho nạn nhân bằng những biện pháp cấp cứu ban đầu.

– Cấp cứu ban đầu là sự hỗ trợ và can thiệp ban đầu của người cấp cứu với người bị nạn, bị thương tích, bị bệnh cấp tính, mục đích là để cứu sống nạn nhân, hoặc làm hạn chế những nguy hiểm đe dọa người bệnh, hoặc ngăn không cho tình trạng xấu đi, thúc đẩy quá trình hồi phục.

– Khi phát hiện nạn nhân ở hiện trường, phải tiến hành các biện pháp xử trí cấp cứu ban đầu cho nạn nhân, gọi người trợ giúp, gọi cấp cứu 115

– Cấp cứu ban đầu có vai trò rất quan trọng, quyết định sự sống chết người bị nạn, phục hối chức năng hay tàn tật vĩnh viễn. Thời gian là tối quan trọng trong xử trí cấp cứu..

Phác Đồ Điều Trị Dành Cho Bác Sĩ Trực Cấp Cứu

Các bác sĩ cấp cứu và bác sĩ nội trú cần phải nhanh chóng đưa ra các quyết định mang tính chất quyết đoán, trong khi bệnh cảnh lâm sàng của bệnh nhân cấp cứu rất đa dạng. Ngưỡng quyết định của điều trị thường dựa trên quy luật xác suất kết hợp giữa tham khám lâm sang, kết quả của thăm dò cận lâm sang và kinh nghiệm của người thầy thuốc.

Hiện tại, Y học cấp cứu thực sự trở thành một chuyên ngành giao thoa với tất cả các chuyên ngành khác để đương đầu với cảnh cấp cứu do tổn thương cấp một hoặc nhiều cơ quan sống còn hoặc là đợt mất bù cấp của một bệnh lý mãn tính. Chính sự phối kết hợp của chuyên ngành cấp cứu với các chuyên ngành nội và ngoại khoa khác đã tạo cho các khoa Cấp cứu trở thành điểm tập trung của những bệnh cảnh lâm sang cực kỳ đa dạng và phức tạp. Các bác sĩ cấp cứu luôn phải sẵn sang để đương đầu với các tình huống đầy thách thức này.

“URG de garde 2019-2020” là một cuốn phác đồ thường được các bác sĩ trực tại khoa Cấp cứu ở Pháp sử dụng. Sách đưa ra các hướng dẫn và phác đồ điều trị như một công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho các bác sĩ trong chiến lược tiếp cận và điều trị bệnh nhân. Sách được cập nhật hang năm, được nhiều bác sĩ tại Pháp coi như phác đồ xử trí cấp cứu chuẩn và còn được sử dụng trong các cuộc thi tuyển Bác sĩ nội trú hang năm ở Pháp.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button