Những quyển sách hay về cao su, chất liệu quan trọng được sử dụng nhiều hiện nay

Những quyển sách hay về cao su chứa đầy những thông tin hữu ích về cao su, bao gồm: nguồn gốc, công dụng, đặc tính, cách sản xuất, chế biến, giá trị của nó đối với đời sống con người và xã hội.

Công nghệ và kỹ thuật vật liệu cao su – Quyển 1: Công nghệ cao su

Công nghệ và kỹ thuật vật liệu cao su – Quyển 1: Công nghệ cao su

Bộ sách giáo trình Công nghệ và kỹ thuật vật liệu cao su được biên soạn dựa trên đề cương các môn học “Công nghệ cao su” và “Kỹ thuật vật liệu cao su” đang được giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Bộ sách được chia làm hai quyển:

  • Quyển 1 – Công nghệ cao su – trình bày các kiến thức về nguyên tắc thành lập đơn phối liệu cao su, các nguyên liệu chính cho vật liệu cao su, các quá trình gia công cao su cơ bản và công nghệ latex.
  • Quyển 2 – Kỹ thuật vật liệu cao su – bao gồm các kiến thức về gia cường cao su, cao su blend, cao su nanocompozit, lão hóa và tái sinh cao su. Trong quyển 2 cũng dành một phần riêng cho các phương pháp xác định các tính chất cơ học quan trọng của cao su và cao su lưu hóa.

Ngoài việc cung cấp kiến thức về cao su, bộ sách được biên soạn còn nhằm mục đích nâng cao năng lực tự học cho sinh viên. Vì vậy, một số kiến thức cơ bản về hóa học và hóa lý polyme được đưa vào nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn cơ sở khoa học của các quá trình gia công chế biến cao su.

Cũng vì thế, các tác giả hy vọng bộ sách giáo trình này còn có ích cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh, các cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ cao su cũng như các bạn đọc khác quan tâm đến lĩnh vực quan trọng và lý thú này.

Gợi ý

Kỹ Thuật Trồng Cây Cao Su Với Diện Tích Nhỏ

Kỹ Thuật Trồng Cây Cao Su Với Diện Tích Nhỏ

Kỹ thuật trồng cây cao su với diện tích nhỏ được biên soạn nhằm giúp các tiểu điền nắm bắt được những hiểu biết cần thiết về khoa học kỹ thuật trong ngành trồng cao su.

Nội dung cuốn sách trình bày các đặc tính thực vật của cây cao su, đất trồng cao su, giống cây cao su, kỹ thuật trồng cao su và các nội dung khác.

Sách có các nội dung sau:

  • Cây cao su trong những ngày đầu du nhập
  • Cây cao su với điều kiện sinh thái
  • Đặc tính thực vật của cây cao su
  • Đất trồng cao su
  • Giống cây cao su
  • Kỹ thuật trồng cao su
  • Bón phân cho cao su

Gợi ý

Kỹ Thuật Trồng Cây Cao Su – Nguyễn Văn Tuyến

Kỹ Thuật Trồng Cây Cao Su – Nguyễn Văn Tuyến

Mủ cao su được ví như là “vàng trắng”, bởi từ lâu nay việc trồng, khai thác, chế biến các sản phẩm từ mủ cao su đã trở thành một nghề mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cây cao su có tốc độ phát triển rất nhanh, sau khi trồng từ khoảng 5-6 năm là có thể cho khác thác mủ. Thời gian cho khai thác mủ cũng kéo dài khoảng trên 20 năm. Sau khi kết thúc chu kỳ khoảng 25-30 năm, từ thân đến rễ cây cao su được khai thác dùng cho chế biến các sản phẩm gỗ có chất lượng và giá trị kinh tế cao.

Để việc trồng cây cao su đạt hiệu quả và lợi ích kinh tế cao, đòi hỏi bà con nông dân phải nắm bắt kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo quản. Những kiến thức được trình bày trong sách đã được chúng tôi sưu tầm và nghiên cứu từ nhiều nguồn tài liệu quý giá, sau đó chắt lọc những kiến thước cần thiết rồi biên soạn.

Cuốn sách Kỹ Thuật Trồng Cây Cao Su sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bà con nông dân.

Khoa học Kỹ thuật Công nghệ Cao su thiên nhiên

Khoa học Kỹ thuật Công nghệ Cao su thiên nhiên

Tập sách “Khoa học kỹ thuật Công nghệ cao su thiên nhiên” được biên soạn hết sức công phu và nghiêm túc dựa trên nghiên cứu, tham khảo và quá trình kinh nghiệm sản xuất.

Sách gồm 18 chương, cuốn sách nêu khái quát về lịch sử phát hiện và phát triển cây cao su, các họ cây cao su, những kinh nghiệm trồng và chǎm sóc cây cao su v.v…

Sách cũng mang đến cho người đọc phổ thông những kiến thức hữu ích về sản phẩm mà mình đang sử dụng.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

11 quyển sách hay về Nhật Bản cho độc giả một cái nhìn toàn vẹn 11 quyển sách hay về Nhật Bản được biên soạn từ nguồn tư liệu giá trị giúp bạn đọc dễ dàng nắm được những thông tin chính xác, đáng…
9 quyển sách hay về kinh tế Việt Nam đáng để đọc, để nghiên cứu 9 quyển sách hay về kinh tế Việt Nam tổng hợp những chặng đường phát triển, nêu lên vị thế, cơ hội cũng như thách thức của nền kinh…
Những cuốn sách hay về Instagram rất thú vị và chi tiết Những cuốn sách hay về Instagram dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về nền tảng Instagram. #InstaStyle – Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trên Instagram…
Back to top button