7 quyển sách hay về bệnh xương khớp cung cấp các kiến thức hữu ích

7 quyển sách hay về bệnh xương khớp giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh xương khớp để phòng ngừa và điều trị, từ đó cải thiện sức khoẻ, nâng cao sự bền chắc cho xương.

Bệnh Thoái Hóa Khớp Chẩn Đoán Điều Trị Và Dự Phòng

sach benh thoai hoa khop chan doan dieu tri va du phong 194x300 - 7 quyển sách hay về bệnh xương khớp cung cấp các kiến thức hữu ích

Các nghiên cứu ở nước ngoài và trong nước đều cho thấy có tới hơn 80% người trên 60 tuổi bị thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp là nguyên nhân gây khuyết tật đứng hàng thứ hai sau đột quỵ não ở người cao tuổi. Trong những thập niên gần đây, thoái hóa khớp chiếm tỉ lệ hàng đầu trong các bệnh xương khớp.

Cuốn sách Bệnh thoái hóa khớp chẩn đoán, điều trị và dự phòng, do Đại tá – PGS-TS. Hà Hoàng Khiệm, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Phụ hồi chức năng BV 103 – Học viện Quân y là tác giả. Ông từng nói: “Vì tính phổ biến và tác hại to lớn của bệnh, nên hơn 10 năm qua chúng tôi đã tiến hành nhiều nghiên cứu về thoái hóa khớp, điều trị và phục hồi chức năng cho nhiều bệnh nhân bị thoái hóa khớp. Từ thực tế, chúng tôi thấy nhu cầu tài liệu về thoái hóa khớp là rất lớn, vì vậy cùng với những kiến thức tích lũy được và những kết quả thu được từ các nghiên cứu, với kinh nghiệm điều trị và giảng dạy đại học và sau đại học gần 40 năm, chúng tôi biên soạn cuốn sách này”.

Mục tiêu thứ nhất của cuốn sách là cung cấp các kiến thức chuyên sâu về thoái hóa khớp để giúp cho việc học tập, giảng dạy và điều trị bệnh thoái hóa khớp được tốt hơn. Mục tiêu thứ hai của cuốn sách là cung cấp các biện pháp dự phòng để hạn chế có hiệu quả tác hại của thoái hóa khớp.

Những Bài Thuốc Cổ Truyền Trị Bệnh Xương Khớp

sach nhung bai thuoc co truyen tri benh xuong khop 189x300 - 7 quyển sách hay về bệnh xương khớp cung cấp các kiến thức hữu ích

Cuốn sách “Những Bài Thuốc Cổ Truyền Trị Bệnh Xương Khớp” đề cập đến một số bệnh xương khớp thường gặp và được điều trị hiệu quả bằng y học cổ truyền. Đối với mỗi bệnh xương khớp, căn cứ vào các đặc điểm lâm sàng, sẽ được quy nạp theo chứng bệnh và phân chia theo thể bệnh của y học cổ truyền để điều trị. Các bài thuốc giới thiệu ở đây là những bài thuốc cổ phương cơ bản và những bài thuốc nam kinh nghiệm, dễ tìm, dễ áp dụng.

Hỏi Đáp Về Các Bệnh Xương Khớp

sach hoi dap ve cac benh xuong khop 188x300 - 7 quyển sách hay về bệnh xương khớp cung cấp các kiến thức hữu ích

Tủ sách bảo vệ sức khỏe gia đình được biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu có giá trị, trình bày hầu hết những kiến thức cơ bản cần thiết trong thực hành y khoa. Ngoài những hiểu biết cơ bản, nội dung sách cũng đi sâu hơn vào các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị cũng như các biện pháp phòng bệnh. Vì thế, tuy không nhắm đến đối tượng độc giả là những người có chuyên môn trong ngành y tế, nhưng sách vẫn có thể cung cấp những thông tin tham khảo cần thiết trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, đối với những độc giả phổ thông thì những kiến thức cung cấp trong sách là vô cùng bổ ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Hỏi Đáp Cơ Xương Khớp

sach hoi dap co xuong khop 206x300 - 7 quyển sách hay về bệnh xương khớp cung cấp các kiến thức hữu ích

Các bệnh về cơ xương khớp là gánh nặng cho nhiều bệnh nhân dù còn tuổi trẻ. Chấn thương phát sinh từ thể thao, sinh hoạt hàng ngày hay sự suy thoái khớp theo tuổi tác tuy không thể tránh hoàn toàn nhưng vẫn có thể cải thiện nếu ta hiểu biết đúng về dinh dưỡng, điều trị, phục hồi.

HỎI ĐÁP CƠ XƯƠNG KHỚP là cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hiện là Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Phó Giám đốc Trung tâm phẫu thuật thực nghiệm Đại học Y dược TP.HCM; Phó chủ tịch Hội Y học Thể thao và Nội soi khớp Đông Nam Á. Cuốn sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp về các vấn đề liên quan đến xương khớp thường gặp ở Việt Nam một cách ngắn gọn, thiết thực và hữu ích: thoái hóa khớp gối, gai xương gót, giãn dây chằng khớp, thoái vị đĩa đệm…

Cùng chủ đề

sach hay ve cac loai benh cover 300x175 - 11 quyển sách hay về các loại bệnh bất kỳ ai cũng nên đọc 11 quyển sách hay về các loại bệnh bất kỳ ai cũng nên đọc - Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đọc 11 quyển sách hay về các loại bệnh này để tìm hiểu các nguồn gốc gây bệnh và phòng… Đọc thêm

Phòng Và Chữa Bệnh Loãng Xương

sach phong va chua benh loang xuong 204x300 - 7 quyển sách hay về bệnh xương khớp cung cấp các kiến thức hữu ích

Loãng xương hiện nay là một vấn đề y tế và xã hội của mọi quốc gia do tần suất loãng xương trong cộng đồng tương đương với tần suất mắc bệnh tim mạch và ung thư. Thập niên đầu tiên của thế kỷ XXI được Liên hợp quốc và tổ chức Y tế Thế giới xem là “Thập niên Xương và Khớp”.

Loãng xương diễn biến thầm lặng, nhưng có thể gây nên hậu quả nặng nề như gãy xương, từ đó người bệnh sẽ bị tàn phế, mất khả năng lao động, giảm tuổi thọ…Cuốn sách Phòng Và Chữa Bệnh Loãng Xương cung cấp những kiến thức cần thiết giúp mọi người phòng và chữa bệnh loãng xương, nâng cao chất lượng cuộc sống.

PGS.TS. Bác sĩ Đoàn Văn Đệ là Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội, Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nội Tim – Thận – Khớp – Nội tiết, Bệnh viện 103, Học viện Quân y.

Bệnh Loãng Xương Và Cách Điều Trị

sach benh loang xuong cach dieu tri 190x300 - 7 quyển sách hay về bệnh xương khớp cung cấp các kiến thức hữu ích

Nội dung sách:

Phần I: Những hiểu biết chung về bệnh loãng xương

Phần II: Phòng và trị bệnh loãng xương

Phần III: Bài thuốc hay chữa bệnh và thực đơn phòng bệnh loãng xương

Bệnh Loãng Xương & Thực Đơn Phòng Chữa Trị

sach benh loang xuong thuc don phong chua tri 188x300 - 7 quyển sách hay về bệnh xương khớp cung cấp các kiến thức hữu ích

Tủ sách Y học và chăm sóc sức khoẻ gia đình giới thiệu đến bạn quyển Bệnh Loãng Xương & Thực Đơn Phòng Chữa Trị. Sách không chỉ giải thích về bệnh loãng xương, tình hình bệnh tại Việt Nam, mà còn hướng dẫn cách thức sinh hoạt, chế độ ăn uống nhằm cải thiện sức khoẻ, nâng cao sự bền chắc cho xương.

Chủ đề

Triết Heidegger

Tôi được sinh ra với một bàn phím trong tay và ngay lập tức bắt đầu viết về Sách. Bây giờ tôi là một triết gia tự do toàn thời gian.

Để lại comment

avatar
Back to top button
Close