7 quyển sách giúp con trẻ phát triển ngôn ngữ cực kỳ hữu hiệu

7 quyển sách giúp con phát triển ngôn ngữ, tích lũy vốn từ và gia tăng kiến thức của trẻ về mọi thứ xung quanh một cách sâu sắc, chính xác hơn.

Giúp Con Phát Triển Ngôn Ngữ – Kato Kumiko

Giúp Con Phát Triển Ngôn Ngữ – Kato Kumiko

Người mẹ – tác giả cuốn sách – tên là Kato Kumiko, hiện là biên tập viên của một tờ nhật báo chuyên về ô tô. Khi đã bước qua tuổi 40, cô tham dự kỳ thi năng lực tiếng Anh cùng con trai và đạt được 840 điểm TOEIC. Ngoài ra, các kỳ thi khác về toán học, chữ Hán, lịch sử và tiếng Nhật cả hai mẹ con đều cùng tham dự.

Con trai cô tên là Kato Hiroto, sinh năm 2000, bắt đầu học tiếng Anh từ lúc gần 4 tuổi và đã đạt 900 điểm trong kỳ thi TOEIC vào năm 12 tuổi. Cậu có sở thích sưu tập các xe ô tô, mô hình điện thoại di động và có biệt tài nhắm mắt nhận biết đồ vật. Cậu có thể phân biệt và gọi đúng tên, số hiệu, tên công ty chế tạo và chủng loại của 3000 chiếc mini – car, 600 mô hình điện thoại.

Chị Kato Kumiko nổi tiếng về phương pháp dạy con về từ vựng.

Ngay khi con vừa 10 tháng tuổi, thời điểm trẻ bắt đầu nhớ được từ, bằng giọng nói dịu dàng, chị đã trò chuyện rất nhiều với con. Chủ đề câu chuyện giữa hai mẹ con càng ngày càng mở rộng. Việc trò chuyện này khác với đọc sách cho con nghe ở chỗ nội dung của nó gắn liền với kinh nghiệm và cuộc sống thực của cha mẹ và con đang diễn ra khi đó, do đó con có thể nhớ được từ vựng nhanh, dễ dàng và sâu sắc hơn. Trên ô tô, trong nhà bếp, trong phòng tắm, ngoài đường đi… bất cứ nơi nào có hai mẹ con thì hãy tranh thủ bồi đắp kiến thức cho con thông qua những cách như đặt câu hỏi, đố vui, gợi ý, giải thích về điều hai mẹ con đang nhìn thấy, cảm thấy..

Tìm Kiếm Thông Minh Phát Triển Tư Duy Ngôn Ngữ

Tìm Kiếm Thông Minh Phát Triển Tư Duy Ngôn Ngữ

Giai đoạn 0-3 tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng cho sự phát triển tư duy ngôn ngữ ở trẻ nhỏ. Từ những tiếng ê a đầu đời cho tới khi cất lên gọi mẹ gọi ba là một quá trình tưởng như rất dài nhưng thực sự lại rất ngắn.

Sự tiếp xúc từ những đồ vật thân thuộc xung quanh trong nhà cho tới giai đoạn tò mò về thế giới bên ngoài chính là quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ từ đơn giản tới phức tạp.

Do vậy giai đoạn này các bậc cha mẹ cần chú ý để phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ sớm và chuẩn xác. Bộ sách này chính là chiếc chìa khóa giúp các bậc cha mẹ mở cánh cửa ngôn ngữ đầu tiên cho trẻ.

Vậy bộ sách Tìm Kiếm Thông Minh – Phát Triển Tư Duy Ngôn Ngữ có gì đặc biệt?

 • Bộ sách được đục lỗ rất tỉ mỉ và thú vị. Thu hút sự tò mò của trẻ.
 • Bộ sách với những nét vẽ dễ thương được in màu hoàn toàn, màu sắc sắc nét, thu hút trẻ.
 • Chủ đề tìm kiếm thông minh và đa dạng.
 • Thế giới đồ vật trong nhà thân thuộc với trẻ nhỏ.
 • Kiến thức phong phú về thế giới bên ngoài.
 • Thế giới động vật ngộ nghĩnh dễ thương
 • Phát triển khả năng nhận biết về màu sắc, con vật, phương tiện…
 • Bộ sách thuộc dòng sách Tương tác, gắn kết tình cảm gia đình.

Phát Triển Trí Thông Minh Ngôn Ngữ – Một Ngày Tàng Hình Của David

Phát Triển Trí Thông Minh Ngôn Ngữ – Một Ngày Tàng Hình Của David

Đọc truyện tranh song ngữ là phương pháp giúp trẻ học ngôn ngữ cực kỳ hữu hiệu!

Trẻ sẽ được trải nghiệm những câu chuyện thú vị, lôi cuốn và đặc biệt trẻ sẽ được chìm vào thế giới của tiếng Anh – nơi trẻ tự do khám phá và học được những kỹ năng sống quan trọng khi trải nghiệm những tình huống khó khăn mà nhân vật phải trải qua.

Do vậy, thay vì học từ mới theo kiểu thuộc lòng, đọc truyện tranh song ngữ sẽ giúp trẻ tiếp nhận thông tin, ngôn từ một cách CHỦ ĐỘNG, NHỚ LÂU VÀ TÍCH LŨY TỪ VỰNG một cách TỰ NHIÊN.

Cuốn sách “Một ngày tàng hình của David” thuộc Bộ truyện tranh song ngữ Trí thông minh ngôn ngữ – Learning Through Reading do ADCBookiz xuất bản và phát hành độc quyền tại Việt Nam.

Đây là bộ truyện tranh song ngữ Anh – Việt đầu tiên ở Việt Nam được mua bản quyền của NXB Caramel Tree – Hàn Quốc – Đơn vị với 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giáo trình và các sách học tiếng Anh cho trẻ em Mầm non và Tiểu học trên thế giới.

Bộ sách được biên soạn gồm nhiều cấp độ, phù hợp với khả năng ĐỌC, HIỂU, GHI NHỚ VÀ TIẾP THU KIẾN THỨC NGÔN NGỮ của trẻ từ 5- 12 tuổi.

Cùng Con Học Nói

Cùng Con Học Nói

“Cùng con học nói” là cuốn sách được đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm Chương trình Trẻ học nói của Tiến sĩ Sally Ward. Theo chuyên gia, ba năm đầu đời là giai đoạn then chốt đối với sự phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp, cũng như khả năng lắng nghe và tập trung sự chú ý của trẻ. Giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, lắng nghe và thấu hiểu chính là tạo nền tảng cho khả năng học tập của trẻ trong tương lai.

Với 30 phút mỗi ngày, cha mẹ hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt cho cuộc đời của trẻ. Thông qua Chương trình Trẻ học nói, cha mẹ sẽ:

 • TẠO RA một môi trường có lợi cho sự phát triển của trẻ ngay tại nhà.
 • NUÔI DƯỠNG trẻ trở thành một chủ thể giao tiếp tự tin.
 • TĂNG CƯỜNG khả năng tập trung và ghi nhớ thông tin của trẻ.
 • KÍCH THÍCH trẻ bằng các loại đồ chơi và các cuốn sách theo từng giai đoạn.
 • NHẬN DIỆN các vấn đề có thể cản trở sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.
 • VẬN DỤNG các trò chơi, ý tưởng và ngôn ngữ để làm giàu trí tưởng tượng của trẻ.

Cuốn sách là sự kết hợp nhuần nhuyễn kiến thức sinh lý và tâm lý nhi khoa. Trọng tâm của cuốn sách là Chương trình trẻ học nói với chìa khóa thành công là 30 phút mỗi ngày, cha/mẹ chơi với con trong môi trường yên tĩnh không bị gián đoạn hay quấy rầy. Trong khoảng thời gian đó, cha mẹ và con trò chuyện với nhau theo phương pháp mà cuốn sách đưa ra, hiệu quả sẽ phát huy nhanh chóng.

Cuốn sách này là nguồn tài liệu đủ tính lý thuyết, cung cấp nền tảng khoa học đồng thời có những gợi ý bài tập thực hành cụ thể cho độc giả. Đây là nguồn tham khảo tốt cho các tổ chức nghiên cứu, đơn vị trị liệu đồng thời cũng là cuốn sách gối đầu giường cho các bậc cha mẹ, những người có thể ít có điều kiện nghiên cứu học thuật nhưng có thời gian và hiểu biết rõ nhất về hoàn cảnh cũng như tính cách của con mình.

Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm

Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1964, cuốn sách này thật sự là mốc khởi đầu cho cuộc Cách mạng Mềm. Những ông bố bà mẹ tiên phong mê mải với cuốn sách. Họ là những người đầu tiên nhận ra đây là một cuộc phiêu lưu khám phá thế giới kì diệu và mênh mông của sự phát triển nói chung và trí não nói riêng của con trẻ. Những ông bố bà mẹ này biết rằng trẻ em thông minh hơn mọi người nghĩ nhiều. Vậy là họ bắt đầu tìm hiểu và họ đã là được một việc tuyệt vời.

Cuốn sách này ngày càng được xuất bản rộng rãi trên thế giới kể từ lần đầu tiên đạt 5 triệu bản trên 22 nước. Tất cả những điều được nhắc tới trong cuốn sách đều đã trở thành hiện thực dù đã hơn 40 năm trôi qua.

Ngày nay có hàng chục nghìn trẻ em đủ mọi lứa tuổi học đọc từ rất sớm và sử dụng cuốn sách này. Kết quả là có hàng nghìn bà mẹ đã viết thư cho chúng tôi kể về sự hào hứng, say mê và cả những trải nghiệm của mình trong quá trình dạy con đọc. Họ đã chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm, sự hân hoan và đôi khi là cả sự chán nàn. Họ đã miêu tả cuộc cách mạng và những chiến thắng của chính mình. Bên cạnh đó, họ còn đặt ra nhiều vấn đề sâu sắc.

Dạy trẻ biết đọc sớm là cuốn sách cực kỳ quan trọng với thế hệ những ông bố bà mẹ trẻ hiện nay, những người luôn coi con cái mình là ưu tiên hàng đầu..

Bí Quyết Giúp Con Giỏi Tiếng Anh

Bí Quyết Giúp Con Giỏi Tiếng Anh

Từ lâu tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của cả thế giới. Người ta trò chuyện bằng tiếng Anh, làm việc bằng tiếng Anh, viết và đọc sách bằng tiếng Anh. Nhờ thứ ngôn ngữ này mà mọi người từ khắp các vùng miền trên thế giới có thể hiểu nhau, xã hội được kết nối một cách sâu sắc nhất. Chưa bao giờ việc học tiếng Anh lại cần thiết như lúc này. Vậy tại sao không mang đến cho trẻ nhỏ – những mầm non tương lai – cơ hội giao tiếp với cả thế giới?

Bí quyết giúp con giỏi tiếng Anh là lời giải đáp cho những câu hỏi mà mọi phụ huynh đều trăn trở trong quá trình cùng con học tiếng Anh: Why – Tại sao lại là tiếng Anh; When – Khi nào thì con bạn nên bắt đầu học tiếng Anh; How – Làm thế nào để trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất; What – Bạn nên kì vọng con học được những gì ở mỗi độ tuổi; Who – Ai là người nên giúp con bạn học tiếng Anh?

Kết cấu cuốn sách gồm 8 phần, 5 phần đầu để giải quyết 5 câu hỏi cơ bản trên, những phần còn lại là lời gợi ý về cách các bậc cha mẹ có thể giúp trẻ học tiếng Anh. Những chia sẻ của tác giả Claire Selby – nhà sáng lập tổ chức giáo dục Yellow House chuyên sâu trong việc cung cấp sách, tài liệu và chương trình học tiếng Anh cho trẻ, sẽ khiến không chỉ các bậc cha mẹ mà ngay cả các chuyên gia kinh ngạc. Một điều thú vị của cuốn sách là cha mẹ có thể đọc từ đầu, hoặc đọc từ bất cứ phần nào mình quan tâm nhất.

Kết thúc cuốn sách, tác giả Claire Selby nhắn nhủ tới các bậc cha mẹ “Bây giờ các bạn có thể thôi lo lắng và hãy bước những bước đầu tiên cùng con bạn vào một cuộc đời tiếp cận dễ dàng với tiếng Anh” vì “ngày nay, tiếng Anh là một trong những món quà giáo dục quan trọng nhất mà bạn có thể trao cho một đứa trẻ”.

Giáo Trình Phát Triển Ngôn Ngữ Tuổi Mầm Non

Giáo Trình Phát Triển Ngôn Ngữ Tuổi Mầm Non

Nội dung gồm có:

Phần thứ nhất: Những vấn đề chung

 • 1. Khái quát về ngôn ngữ và sự phát triển ngôn ngữ trẻ em tuổi mầm non
 • 2. Phát triển ngộn ngữ tuổi mầm non là một khoa học
 • 3. Nhiệm vụ, hình thức và phương pháp phát triển ngôn ngữ tuổi mầm non

Phần thứ hai: Dạy trẻ nhận biết – Tập nói ba năm đầu

Phần thứ ba: Phát triển ngôn ngữ tuổi mẫu giáo

 • 1. Giáo dục chuẩn mực ngữ âm tiếng Việt
 • 2. Hình thành và phát triển vốn từ cho trẻ mẫu giáo
 • 3. Dạy trẻ các mẫu câu tiếng Việt
 • 4. Phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ mẩu giáo
 • 5. Phát triển ngôn ngữ nghệ thuật cho trẻ mẩu giáo qua thơ và truyện

Phần thứ tư: Chuẩn bị khả năng tiền đọc – viết tuổi mầm non

Phụ lục 1: Một số bài tập thực hành

Phụ lục 2: Một số giáo án

Phụ lục 3: Những yêu cầu và dấu hiệu đánh giá sự phát triển ngôn ngữ tuổi mầm non

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button