Sách hay nhất của Carl Jung

Carl Jung, người Thụy Sĩ là một bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học và người sáng lập trường phái tâm lý học phân tích nổi tiếng. . Phương pháp điều trị mà ông đã phát triển vẫn được sử dụng vào ngày nay bởi các nhà tâm lý trị liệu để chữa trị cho bệnh nhân của họ.

Mặc dù không phải là người đầu tiên nghiên cứu về những giấc mơ, nhưng nhờ vào các ý tưởng cấp tiến của Carl Gustav Jung về chủ đề này đã làm nên tên tuổi của ông.

Tác giả Carl Jung nổi tiếng với trường phái tâm lý học phân tích. Sách của Carl Jung viết về suy nghĩ vô thức, nghiên cứu các giấc mơ, nguyên mẫu và vô thức tập thể.

Sách hay nhất của Carl Jung

Thăm Dò Tiềm Thức

Thăm Dò Tiềm Thức

Thăm Dò Tiềm Thức là một trong những văn bản diễn đạt tư tưởng Jung sáng sủa nhất, giản dị nhất và tổng hợp nhất. Nó còn làm ta xúc động khi biết rằng đó chính là văn bản cuối cùng của cả một công trình quy mô to lớn trải dài gần sáu chục năm và vượt quá con số một trăm năm mươi “đầu sách” lớn nhỏ với tầm quan trọng dẫu sao thì cũng không sàn sàn như nhau. Cuốn sách này được Jung hoàn thành mười ngày trước khi ngã bệnh, rồi tiếp đó là cuộc ra đi mãi mãi hồi tháng Sáu năm 1961 của nhà tư tưởng tiếng tăm này.

Thăm dò tiềm thức là một bước nhảy phi thường khỏi sự câu thúc độc đoán của Freud, khám phá những khía cạnh hoang đường ở những chi tiết tế nhị nhất trong đời sống nội tâm của chúng ta. Không chỉ tập trung vào bệnh học tâm thần và các dấu hiệu của nó, nhà phân tích tâm lý người Thụy Sĩ này còn nghiên cứu cả những giấc mơ và thế giới biểu tượng của nó, thần thoại và những cổ mẫu (archétype) để xác định những “gen” tinh thần của con người.

Đôi khi ông phải đánh đổi cách trình bày dễ hiểu cho cách thức sâu sắc hơn (đương nhiên là phức tạp và khó hiểu hơn), nhưng điều đó cũng khó làm nản lòng người đọc (kể cả những độc giả thông thường). 

Với Jung, “sự hiểu biết ngày nay về cái tiềm thức chứng minh rằng đó là một hiện tượng tự nhiên và cũng như thiên nhiên, ít ra nó có tính chất trung lập. Nó chứa đựng tất cả các khía cạnh của bản chất nhân loại, ánh sáng và bóng tối, vẻ đẹp và vẻ xấu, thiện tính và ác tính, sâu sắc và ngu muội. Sự nghiên cứu biểu tượng cá nhân cũng như biểu tượng tập thể là một công việc to tát và khó khăn, người ta chưa nắm vững được manh mối. Nhưng dầu sao người ta cũng bắt đầu nghiên cứu. Những kết quả đầu tiên thật đáng khích lệ, hình như chúng báo trước rằng sẽ mang lại nhiều lời giải đáp vẫn được mong đợi cho nhiều vấn đề đặt ra với nhân loại ngày nay”.

Anh Là Ai Tôi Là Ai

Anh Là Ai Tôi Là Ai

Ta là ai giữa đời này? Có bao giờ bạn tự hỏi mình như vậy không? Chắc chắn là có chứ!

Hoang mang không biết chính mình là ai. Lạc lõng vì mãi hoài đi sai con đường. Mất phương hướng vì không biết sức mạnh của mình nằm ở đâu. Chúng ta đầy lo âu giữa một đời nhiều sợ hãi.

Làm một điều không hiểu tại sao mình làm. Thấy bản thân quá phức tạp, ngay chính mình cũng không hiểu nổi mình. Cuộc đời trao cho bạn quá nhiều định danh, và chính bạn đầy những hiểu lầm về mình.

Rút cùng bạn không biết những định danh ấy từ đâu đến. Bạn không biết nhân cách mình được cấu thành như thế nào. Hướng nội hay hướng ngoại là những kiểu người nhất thành bất biến, hay chỉ là một thái độ sống giúp xác lập bản thân?

Quá nhiều câu hỏi giữa một đời nhộn nhạo phải không?

Thực ra bạn đã có câu trả lời ngay trong tay đây rồi. Cuốn sách này sẽ:

 • Giúp bạn thực sự nhận biết những nền tảng bí mật của nhân cách
 • Trao cho bạn những tri thức kinh điển giúp bạn hiểu mình sâu sắc hơn bao giờ hết
 • Soi sáng những mô hình tâm lí nhờ đó bạn có thể thấu suốt bất ai

Và nếu bạn vẫn loanh quanh đi tìm Tôi là ai – Anh là ai? Thì phải nói rằng, đây chắn chắn không phải là một cuốn sách cố gắng định danh và định vị bạn đâu. Đây là một nỗ lực để giải quyết mối quan hệ giữa cá nhân bạn với thế giới, với con người và với chính bạn.

Thái độ làm nên tính cách, tính cách làm nên cuộc đời. Sau cùng, hướng nội hay hướng ngoại chỉ là cách bạn LỰA CHỌN một thái độ sống.

 • Bạn chọn điều gì, hãy thật rõ ràng và công bằng với mình.
 • Bạn làm điều gì, hãy kiên tâm và nhẫn nại với mình.
 • Bạn tin tưởng điều gì, hãy quyết liệt với điều ấy và với chính mình.

DÙ LÀ AI, BẠN CHẮC CHẮN MỘT MAI TỎA SÁNG BỞI THẤU SUỐT RỒI BẢN THÂN LẪN CUỘC ĐỜI VÀ CON ĐƯỜNG BƯỚC ĐI PHÍA TRƯỚC

Thông tin tác giả Carl Jung

 • Carl Jung sinh năm 1875. Ông nổi tiếng với việc thành lập một trường phái tâm lý học mới gọi là tâm lý học phân tích để phân biệt với trường phái phân tâm học của Sigmund Freud.
 • Phương pháp điều trị do ông phát triển vẫn được các nhà trị liệu tâm lý sử dụng cho đến ngày nay để điều trị cho bệnh nhân của họ.
 • Jung bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm của nhà triết học người Đức Friedrich Nietzsche, điều này khiến ông đặt câu hỏi về bản chất của thực tại.
 • Ông đã nghiên cứu về giấc mơ và phát triển lý thuyết cho rằng giấc mơ là một loại phóng chiếu tâm lý của tâm trí vô thức vào thế giới ý thức.
 • Khám phá nổi tiếng nhất của ông là sự tồn tại của vô thức tập thể.
 • Jung tin rằng tâm trí vô thức là nguồn gốc của mọi suy nghĩ và cảm xúc của con người.

Cùng chủ đề:

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Sách hay nhất của Thích Nhất Hạnh Tác giả Thích Nhất Hạnh, một thiền sư, một nhà lãnh đạo Phật giáo quốc tế. Sách của Thích Nhất Hạnh khuyên chúng ta thực hành chánh niệm, tình…
Sách hay nhất của Suze Orman Tác giả Suze Orman, một chuyên gia tài chính. Sách của Suze Orman rất hữu ích cho những người muốn cải thiện tình hình tài chính của mình. Sách…
Sách hay nhất của Brené Brown Tác giả Brené Brown, một giảng viên. Sách của Brené Brown nói về tính dễ bị tổn thương, lòng dũng cảm và cảm xúc sâu thẳm của mỗi con…
Back to top button